Tổng hợp 6 quán cafe, trà sữa ấn tượng

Cafe, trà sữa vẫn đang là loại hình dịch vụ công cộng được ưa chuộng hiện nay và chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt. Với bài tổng hợp sau đây, hãy cùng ELLE Decoration điểm qua 6 địa điểm với thiết kế không gian ấn tượng trên khắp thế giới nhé.

Trà sữa Heytea (Trung Quốc)

Chuỗi cửa hàng trà sữa Heytea tại Quảng Đông, Trung Quốc được hình thành trên mô hình cộng đồng, không hề tồn tại khái niệm riêng tư nào trong không gian mà tất cả đều được dựng xây thành khối thống nhất với con người làm trọng tâm.

Địa điểm: Quảng Đông, Trung Quốc.

trà sữa 6

Ảnh: Zeng Zhe.


Sense Cafe

Đặt yếu tố đương đại vào giữa lòng khối kiến trúc cổ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, kết nối chúng một cách mượt mà lại càng khó hơn. Sense Cafe chính là câu chuyện chồng chéo những khái niệm khác biệt như thế.

Địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc.

trà sữa 5

Ảnh: Shengliang Su, Frontera Lighting Design (Beijing), Nestlé China.


The Holler 

Với tên gọi The Holler, khu phức hợp đa năng phục vụ cho nhiều loại nhu cầu từ làm việc, ẩm thực, gặp gỡ này đang dần trở thành trung tâm mới tại khu 8th Street Market. Công trình sử dụng một nhà máy chế biến thực phẩm cũđể chuyển hóa thành khu phức hợp hiện đại theo mô hình co-working của các văn phòng thường thấy hiện này (một dạng không gian đề cao tính tương tác, chủ yếu là trong công việc).

Địa điểm: Bentonville, Arkansas, Mỹ.

trà sữa 4

Ảnh: Garrett Rowland.


PATOM

Ẩn sâu giữa khu dân cư Thonglor, Thái Lan, quán cà phê Patom còn được biết đến như một nơi phục vụ thực phẩm và các loại mỹ phẩm dưỡng thể mang tính hữu cơ. Không gian đem đến một không gian tươi mát, trong trẻo, được định hình theo lối thiết kế “xanh” nhằm nâng cao nhận thức sinh thái và chủ nghĩa bền vững.

Địa điểm: Bangkok, Thái Lan.

trà sữa 3

Ảnh: Ketsiree Wongwan.


Trà Sữa Heytea (Singapore)

Nằm cách Fort Canning Hill không xa, Clarke Quay từng là một trong những bền cảng nhộn nhịp nhất tại Singapore. Tuy không còn giữa vai trò là một bến tàu dùng để bốc dỡ hàng hoá nhưng khu vực này lại trở thành trung tâm giải trí được nhiều người tìm đến. Cũng vì vậy mà trà sữa HEYTEA đã chọn nơi đây làm điểm khởi đầu cho chuỗi cửa hàng thuộc dự án Daydreamer.

Địa điểm: Clarke Quay, Singapore.

trà sữa 2

Ảnh: ArchiTranslator.


BigSmall Coffee

Không chễm chệ trên các tuyến phố lớn hay hào nhoáng lộng lẫy, BigSmall Coffee nép mình ở góc đường nhỏ giữa không gian thanh bình yên tĩnh đậm chất lịch sử. Cũng vì không gian có diện tích khiêm tốn mà công trình được chia thành hai hình thức kinh doanh cafe – quán rượu tùy theo thời điểm trong ngày.

Địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc.

trà sữa 1

Ảnh: BorisShiu.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Khách sạn trên cây giữa khoảng xanh ven biển

Nhà hàng Lucky Cat – Màn đêm huyền bí