KTS Kengo Kuma và những công trình ấn tượng

KTS Kengo Kuma được biết đến như một trong những hình ảnh tiêu biểu bậc nhất, đại diện cho nền kiến trúc đương đại tại Nhật Bản. Cùng ELLE Decoration điểm qua một số công trình vô cùng ấn tượng của ông nhé.

KTS Kengo Kuma

KTS Kengo Kuma được biết đến như một trong những hình ảnh tiêu biểu bậc nhất, đại diện cho nền kiến trúc đương đại tại Nhật Bản. Công trình của KTS Kengo Kuma không tập trung vào việc hòa lẫn với môi trường xung quanh như nhiều hình mẫu thường thấy ở Nhật Bản. Ông chú tâm vào yếu tố tự nhiên bằng ngôn ngữ kiến trúc nhưng không hề tách biệt mà vẫn có mối liên kết nhất định. Những thành phẩm do ông tạo ra sớm tạo nên tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trên khắp Nhật Bản và hơn hết là các quốc gia khác như Trung Quốc lần nhiều nước phương Tây trong thời gian gần đây.


Cửa hàng Camper

KTS Kengo Kuma đã sử dụng những miếng ngói máng sóng lớn để tạo hình những ô vòm vảy cá tuyệt đẹp ở cửa hàng giày Camper, Barcelona. Khác lạ, ấn tượng và thấm đẫm tinh thần kiến trúc địa phương, Camper tuy là một công trình thương mại nhưng lại ghi đậm dấu ấn về văn hoá.

Kengo Kuma 1

Ảnh: Imagen Subliminal


Cafe Starbucks (Đài Loan)

Mang theo cấu trúc đa tầng với nhiều khoảng mở thông qua cửa sổ và giếng trời, toàn bộ tạo hình kiến trúc của quán Starbucks cafe quy mô 320 mét vuông đều được tạo hình đơn sắc với màu sơn trắng cùng logo đặc trưng của thương hiệu tại vị trí đặt cao nhất. Việc không sử dụng quá nhiều màu sắc trong tạo hình công trình như một cách để KTS. Kengo Kuma tôn vinh giá trị thẩm mỹ quen thuộc của khối container mà vẫn không phá vỡ tính thống nhất của trung tâm thương mại Hualien Bay Mall cạnh bên.


The Exchange

Toà nhà The Exchange nổi bật với dải ruy băng gỗ quấn quanh công trình là tác phẩm kiến trúc của KTS lừng lẫy Kengo Kuma. Công trình vừa chính thức mở cửa tại quảng trường Darling, Sydney, Úc. Toà nhà với hình dạng xoắn ốc được tạo nên từ 20.000 mét gỗ sáng màu được sắp xếp nhằm tạo ra sự chuyển động về mặt thị giác.

Kengo Kuma 2

Ảnh: Martin Mischkulnig.


Xem thêm:

Cải tạo căn hộ XVII trong khu phố Lyon lịch sử

Khối gạch đỏ biểu tượng của khu đất Casa Wabi