Cải tạo căn hộ XVII trong khu phố Lyon lịch sử

Tiếp quản căn hộ cũ trong khu phố lịch sử với nhiều hư hao hiện trạng, Studio Razaiv bằng nhiều giải pháp cải tạo đã truyền tải sức sống mới đến công trình theo mong muốn của gia chủ.

Ẩn mình giữa con đường quanh co trong con phố Vieux Lyon lịch sử tràn ngập những khối kiến trúc thời Phục Hưng, căn hộ XVII là công trình cải tạo do Studio Razavi thực hiện với quan điểm thiết lập không gian mang nặng tính nội tâm. Chủ của căn hộ là một nhà khoa học trẻ và mong muốn tìm kiếm sự thay đổi trong lối sống và triết lý nơi không gian căn hộ thay vì chỉ những hình thức thẩm mỹ đơn thuần.

căn hộ 1

Công trình được cải tạo từ căn hộ cũ trong khu phố lịch sử.

“Mong muốn của gia chủ là tạo nên một không gian thư thái, một nơi không bị choáng ngợp bởi các hình thức trang trí và tôn vinh những giá trị cơ bản nhất.” – Nhóm thiết kế cho biết.

căn hộ 2

căn hộ 3

Sau 60 năm bỏ hoang, hiện trạng công trình trở nên khá hoang tàn và cần nhiều giải pháp trùng tu cải tạo. Tuy nhiên nhóm thiết kế quyết định bỏ qua giải pháp trang trí ở vị trí tường và vòm cong, qua đó mang đến sự bình tĩnh cần thiết cho công trình.

Đường nét kiến trúc và màu sắc là hai yếu tố quan trọng định hình không gian căn hộ cũ.

Các màu sắc tươi tắn, tương phản được chú trọng sử dụng và giới hạn theo những đường nét phù hợp với hình khối kiến trúc, tạo nên vẻ gọn gàng, hiện đại cho căn hộ cũ. Kết hợp với những sắc độ tươi sáng là màu gỗ trầm ấm giúp cân bằng trọn vẹn những chi tiết phong phú. Dự án cải tạo cũng chú trọng phục hồi một số chi tiết nguyên trạng và khôi phục công năng ban đầu cho những khu vực lò sưởi, trần nhà gỗ sồi,…

“Hình thức kiến trúc theo dạng hình học trong căn hộ là đối lập và mạnh mẽ. Không gian chính gần như được tạo hình vuông theo tỷ lệ, vì vậy những đường cong được lựa chọn là sẽ tạo nên một nhận thức tuyệt vời trong tổng thể.” – Nhóm thiết kế chia sẻ.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Simone Bossi.


Xem thêm:

Int.Story – Văn phòng làm việc theo phong cách gia đình

Viet Vision – Mạch cảm hứng hiện đại trong không gian xưa cũ