5 công trình nhà sách nổi bật tại Trung Quốc

Trung Quốc đang nổi lên như một quốc gia mang tiềm lực thiết kế vô cùng mạnh mẽ. Dễ dàng nhận thấy nhất chính là những công trình công cộng, điển hình qua 5 nhà sách tiêu biểu sau đây.

Metal Rainbow-Zhongshu

Với mong muốn tạo ra một thế giới đầy màu sắc thông qua việc sử dụng những biểu tượng, vị kiến trúc sư thiết kế đã tạo nên từng nhân cách riêng biệt. Không gian nhà sách được chia thành 4 địa điểm với lối thiết kế khác nhau, dẫn đưa cung bậc cảm xúc qua nhiều trải nghiệm thú vị.

Địa điểm: Giang Tô, Trung Quốc.

nhà sách 5

Ảnh: HU Yijie, CreatAR.


Gaobu

Mỗi ngôi nhà của người Dong đều tuân theo quy tắc nhất định, điều mà những thợ mộc bản địa đều hiểu cách tường tận. Vì vậy mà nhà sách Gaobu cũng thừa hưởng và phát triển dựa trên kiểu dáng kiến trúc truyền thống, mang ngôn ngữ địa phương.

Địa điểm: Hồ Nam, Trung Quốc.

nhà sách 4

Ảnh: Peter W Ferretto, Leon Xu Liang, Arthur Wong.


Zhongshuge

Nhà sách là một loạt những khu vực với thiết kế ấn tượng, dùng ảo ảnh thị giác để biến không gian trở nên choáng ngợp. Mỗi góc độ bên trong nhà sách tuy mang một màu sắc và câu chuyện khác nhau nhưng đều sử dụng chung một giải pháp nhận diện xuyên suốt: gương ốp trần.

Địa điểm: Trùng Khánh, Trung Quốc.

nhà sách 3

Ảnh: Tư liệu.


Liangjiashan

Được bao quanh bởi nhiều ngon núi và khu rừng rậm rạp, công trình nhà sách nằm cách quảng trường làng một khoảng không xa, bên cạnh đó là những ngôi nhà xây bằng đất nung được bảo tồn. Nơi đây mang lại nơi chốn thư thả, yên tĩnh cho trẻ em, người trẻ lẫn các bậc cao niên giữa làng quê dựa trên cấu trúc không gian mở.

Địa điểm: Kim hoa, Trung Quốc.

nhà sách 2

Ảnh: Zhao Yilong, Chen Lin.


Sinan Books

Theo lời mời của tập đoàn Shanghai Century Publishing và tập đoàn Yongye, công ty thiết kế Wutopia Lab đã bắt tay vào dự án cải tạo tòa nhà Building 25 của biệt thự Sinan Mansion thành hiệu sách kết hợp giữa không gian làm việc và học tập cho cộng đồng trong thành phố.

Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc.

nhà sách 1

Ảnh: CreatAR Images.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Những khách sạn lạ kỳ trên thế giới

Cảm hứng xe hơi đương đại đến từ năm 1960s