Những khách sạn lạ kỳ trên thế giới

Tạm bỏ qua những khách sạn với chuẩn mực dịch vụ khắt khe, với 5 cái tên sau đây, những người đam mê du lịch trải nghiệm sẽ khó có thể khước từ.

ICEHOTEL

Khách sạn ICEHOTEL với những dãy phòng ấn tượng được điêu khắc từ băng về tuyết. ICEHOTEL là công trình đầu tiên và lớn nhất được xây dựng bằng loại vật liệu đặc biệt này với thông lệ diễn ra định kỳ hàng năm, sau đó phá bỏ đi và tạo dựng lại hình dạng mới trong năm sau.

khách sạn 1

Ảnh: Asaf Kliger.

Địa điểm: Jukkasjärvi, Thụy Điển.
Giá tham khảo: 170~260 USD/đêm.


LOUVRE

Bảo tàng Kim tự tháp Louvre tại Paris từ lâu đã nổi danh như một địa điểm mang tính biểu tượng của Kinh Đô Ánh Sáng, và việc ngắm bầu trời đêm ở nơi đáng mơ ước này đã từng trở thành hiện thực.

khách sạn 2

Ảnh: Julian Abrams.

Địa điểm: Paris, Pháp.


Dômes Charlevoix

Tọa lạc giữa rừng cây Petite-Rivière-St-François, Canada là những khu lều nghỉ dạng mái vòm ẩn sâu bên trong những tán lá, nhìn ra phía chân trời, buông thõng nhìn trời êm. Không quá nhiều loại hình khách sạn đưa du khách đến với những trải nghiệm giữa thiên nhiên như thế này bởi nhiều lí do địa lý.

khách sạn 4

Ảnh: Maxime Valsan – Bourgeois – Lechasseur Architects.

Địa điểm: Petite-Rivière-St-François, Canada.


Under Canvas Grand Canyon

“Glamping” là một thuật ngữ dùng để nói về những công trình đơn giản, tiện dụng, hòa hợp giữa thiên nhiên. Đây là một khái niệm khá quen thuộc với hầu hết các nước phương Tây cũng như Mỹ. Và Under Canvas Grand Canyon chính là một nơi như thế.

khách sạn 3

Ảnh: Tư liệu.

Địa điểm: National Park, Valle, Arizona, Mỹ.


Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành – một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại và là niềm tự hào ngất trời của Trung Hoa. Airbnb đã từng chọn ra bốn người may mắn đầu tiên trong lịch sử để trải nghiệm cảm giác tận hưởng gian phòng được thiết kế ngay trên dải tường thành vĩ đại này.

khách sạn 5

Ảnh: Tư liệu.

Địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

10 nơi thưởng hoa đáng đến nhất trên thế giới

Cappadocia – Miền cổ tích trên thung lũng đá