10 nơi thưởng hoa đáng đến nhất trên thế giới

Từ hoa anh đào ở Nhật Bản cho đến cánh đồng oải hương ở Provence miền nam nước Pháp. Cùng ELLE Decoration điểm danh những địa điểm tuyệt vời trên thế giới theo từng mùa để ngắm hoa nở bạn nhé.

Hoa anh đào

Nhật bản

Không một nơi nào trên thế giới sở hữu mùa hoa anh đào như tại Nhật Bản. Thậm chí, trong ngôn ngữ Nhật Bản còn có riêng từ hanami dùng để chỉ hành động ngắm nhìn những bông hoa xinh đẹp này.

Địa điểm: núi Yoshino, tỉnh Nara.
Thời gian: cuối tháng 3 – đầu tháng 5 (riêng ở Yoshino, thời điểm hoa nở rộ sẽ từ 5 – 14/04/2019).

hoa 10

Tulip

Hà Lan

Đã đến Hà Lan thì không thể bỏ qua những vườn tulip ngập tràn sắc màu. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở khắp đất nước Hà Lan, Hillegom và Keukenhof là một trong những gợi ý nổi bật trong số đó.

Địa điểm: Hillegom (một vùng đồng quê phía tây, một gợi ý không tồi cho những ai muốn tránh xa chốn đông người tại Keukenhof, Lisse).
Thời gian: Giữa tháng 4.

hoa 9

California Poppy (hoa lệ xuân, trại mẫu đơn, chăn gấm)

Arizona

Những khu vực xung quanh Tucson và sa mạc Sonoran với sức nóng khủng khiếp vào mùa hè rõ ràng không phải khí hậu lý tưởng cho các thảm thực vật sinh sôi nhưng California Poppy lại là giống loài có thể nở rộ trên khí hậu này.

Địa điểm: Catalina State Park (cung đường lái xe Tangerine Blvd là một gợi ý đắt giá).
Thời gian: tháng 3 – đầu thu.

hoa 8

Cát cánh

Devon, Anh Quốc

Đất có tính axit tại Devon hỗ trợ mạnh mẽ cho sự sinh sôi của hoa cát cánh, khiến chúng trở thành nơi tốt nhất trên cả nước để ngắm nhìn từng thảm hoa tím mộng mơ.

Địa điểm: Vườn quốc gia Dartmoor.
Thời gian: tháng 5.

hoa 7

Hướng dương

Andalucia, Tây Ban Nha

Vùng đất màu mỡ ven sông miền nam Tây Ban Nha đã tạo nên cánh đồng hướng dương ngoạn mục nhất hành tinh. Nếu cần một lý do cho chuyến đi đến Andalucia thì chúng ta đã có rồi đấy!

Địa điểm: Ronda, Malaga.
Thời gian: cuối tháng 6 – tháng 8.

hoa 6

Oải hương

Provence, Pháp

Cánh đồng oải hương trải dài như vô tận tại Provence đã trở thành một trong những nơi đẹp nhất (và có lẽ là thơm nhất) nước Pháp. Không phải ngẫu nhiên mà họa sĩ Cézanne đã vẽ lại vùng đất này rất nhiều lần.

Địa điểm: Sénanque Abbey (một nhà thờ thế kỷ XX gần làng Gordes).
Thời gian: đầu tháng 7.

hoa 5

Cẩm tú cầu

Azoresa

Những thung lũng xanh tươi, vách đá dốc đứng bên bờ biển và thác nước đổ xuống thiên đường Azoresa càng trở nên tuyệt vời vào mùa cẩm tú cầu nở bông.

Địa điểm: đảo São Miguel.
Thời gian: tháng 7 – tháng 8.

hoa 4

Hoa Ly

Đài Loan

Vào cuối hè hàng năm, những ngọn núi và thị trấn quanh Hoa Liên (Hualien) bỗng nở rộ những đồng hoa ly màu cam. Đến thăm nơi đây vào mua cao điểm còn có thể thưởng thức nhiều hoạt động du lịch sinh thái được tổ chức.

Địa điểm: núi Liushidan.
Thời gian: tháng 8 – tháng 9.

hoa 3

Lupin

New Zealand

Có thể lupin không tím, hồng, lam không có nguồn gốc từ New Zealan nhưng sự cuốn hút tuyệt diệu bên bờ nam đảo của quốc gia này lại là điều chắc chắn hơn bao giờ hết.

Địa điểm: hồ Tekapo
Thời gian: giữa tháng 11 – tháng 12

hoa 2

King Protea

Nam Phi

Đường bờ biển tại Cape Town là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới với sự trị vì của loài hoa King Protea ngay sát sườn núi Table.

Địa điểm: Kirstenbosch National Botanical Garden
Thời gian: tháng 8 – cuối tháng 9

hoa 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: CN Traveler | Ảnh: Getty.


Xem thêm:

5 khách sạn nghỉ dưỡng “mới nổi” trong năm 2019

Top 10 lâu đài tuyết “ảo diệu” giữa mùa đông