Khách sạn ICEHOTEL – Thế giới băng giữa lòng Jukkasjärvi

Những hình ảnh đầu tiên về khách sạn ICEHOTEL vừa qua đã được hé lộ khi với những dãy phòng ấn tượng được điêu khắc từ băng về tuyết. ICEHOTEL là khách sạn đầu tiên và lớn nhất được xây dựng bằng loại vật liệu đặc biệt này với thông lệ diễn ra định kỳ hàng năm, sau đó phá bỏ đi và tạo dựng lại hình dạng mới trong năm sau.

Địa điểm khách sạn ICEHOTEL: Jukkasjärvi, Thụy Điển.
Ngày mở cửa: 14/12/2018 – 13/04/2019.
Giá tham khảo: 170~260 USD/đêm.

khách sạn ICEHOTEL 1

Khách sạn ICEHOTEL với cấu trục được tạo nên từ băng và tuyết đầy ấn tượng.

Chính thức mở cửa vào ngày 14/12/2018, khách sạn ICEHOTEL nằm ven sông thuộc thành phố Jukkasjärvi, Thụy Điển là phiên bản thứ 29 của loại hình công trình này. Với 15 dãy phòng được tạo hình độc đáo, một phòng nghi lễ dành riêng cho đám cưới và sảnh chính, tất cả mọi thứ kể cả những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật ở đây đặc biệt chỉ có thể trải nghiệm được vào mùa đông trước khi chúng tan chảy ngược về dòng sông gần đó – bắt đầu một chu kỳ mới, không gây tổn hại đến môi trường.

khách sạn ICEHOTEL 2

Toàn bộ không gian phủ lên chất mát lạnh của những khối đá được khai thác từ dòng sông gần đó và trả về nguyên trạng với thiên nhiên ngay sau khi sử dụng xong.

khách sạn ICEHOTEL 3

khách sạn ICEHOTEL 4

Được biết, công trình khách sạn ICEHOTEL được bắt đầu lên kế vào tháng 3 với 2.500 tấn băng thu hoạch từ khu vực sông gần kề sau đó được lưu trữ, bảo quản cho đến quá trình xây dựng được khởi công vào tháng 10. 33 nghệ sĩ đến từ 13 quốc gia khác nhau đã cùng tề tựu để thực hiện được dự án điêu khắc kỳ công này.

Du khách khi đặt chân đến để trải nghiệm không gian ICEHOTEL sẽ được nhân viên hướng dẫn trước một vài kỹ năng nhằm thích ứng với việc qua đêm ở khách sạn bao gồm trang phục phù hợp cùng cách sử dụng túi ngủ được thiết kế đặc biệt cho môi trường có nhiệt độ -25 độ C.

khách sạn ICEHOTEL 5

khách sạn ICEHOTEL 6

Một số tác phẩm điêu khắc nghệ thuật từ băng tuyết của nhiều nghệ sĩ tham gia dự án.

khách sạn ICEHOTEL 7

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Asaf Kliger.


Xem thêm:

Làng Giethoorn – ngôi làng cổ tích trên dòng kênh xanh ở Hà Lan

Under Canvas Grand Canyon – Túp lều giản đơn cho cảm xúc hùng vĩ

Xem nhiều nhất