Cảm hứng xe hơi đương đại đến từ năm 1960s

Nền công nghiệp sản xuất xe hơi đã và đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn thế giới, các mẫu mã, tính năng mới luôn được cập nhật thường xuyên. Nhưng hãy cùng quay ngược về quá khứ, ở thời điểm mọi thứ đều đang nhen nhóm và dưới góc nhìn của James Ball, các mẫu mã xe hơi cổ điển sẽ được khoác lên hình hài hiện đại như thế nào?

xe hơi 1

Những phác thảo xe hơi dựa trên phom dáng nguyên thuỷ năm 1960s. Alfa Romeo Carabo / Marcello Gandini / Bertone / 1968.

James Ball – Nhiếp ảnh gia kiêm nhà sử học thị giác vừa qua đã ra mắt bộ hình concept lấy cảm hứng từ quá trình hình thành phát triển xe hơi tại Italy. Hầu hết các mẫu xe hơi nguyên bản được sử dụng trong tác phẩm có thời điểm ra đời trong khoảng 1968 – 1979 do Carrozzeria sáng tạo (một trong những thương hiệu thiết kế xe tiên phong tại Italy). Các mẫu xe này thường không được sản xuất hàng loạt vì hầu hết chúng đều thuộc nhóm ý tưởng phác thảo ban đầu.

xe hơi 2

Lancia Stratos Zero / Marcello Gandini / Bertone / 1970.

Dưới hình thức ảnh kỹ thuật số, các ý tưởng trong quá khứ được nhiều nghệ sĩ phục hồi, thêm thắt lại thành phiên bản hiện đại hơn. Hình ảnh mới của những sản phẩm xe hơi chú trọng vào các hình khối mạnh mẽ, dứt khoát và có phom dáng khác biệt so với nhiều phương tiện thịnh hành đương thời. Từ huyền thoại Lancia Stratos Zero năm 1970 cho đến Alfa Romeo Carabo năm 1968 đã được hồi sinh cách sống động qua từng khung hình. Theo đó, các dạng khối hình thang, tam giác, mũi nhọn xuất hiện khá thường xuyên.

Mời bạn đọc cùng thưởng thức bộ ảnh về các sản phẩm xe hơi cổ điển dưới định dạng hình vẽ kỹ thuật số, phom dáng hiện đại ngay sau đây:

xe hơi 3

Ferrari 512s Modulo / Paolo Martin / Pininfarina / 1970.

xe hơi 4

Ferrari Rainbow / Marcello Gandini / Bertone / 1976.

xe hơi 5

Alfa Romeo 33/2 Coupe Speciale / Leonardo Fioravanti / Pininfarina / 1969.

xe hơi 6

Alfa Romeo Navajo / Marcello Gandini / Bertone / 1976.

xe hơi 8

Autobianchi Runabout / Marcello Gandini / Bertone / 1969.

xe hơi 9

Alfa Romeo Cuneo / Paolo Martin / Pininfarina / 1971.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Docubyte.


Xem thêm:

BST Orchestre – Điêu khắc từ đá nham thạch

Bàn A-Joint – Vẻ thanh thoát của phong cách công nghiệp