BST Orchestre – Điêu khắc từ đá nham thạch

BST Orchestre với câu chuyện về bảng chữ cái La Tinh được sử dụng như những sản phẩm ngoại thất, tạo ra không gian kết nối cộng đồng sinh viên tại trường đại học thuộc nước Pháp.

BST Orchestre bao gồm 26 sản phẩm ngoại thất được KTS/nghệ sĩ người Pháp Olivier Vadrot thiết kế để sử dụng trong khuôn viên trường đại học University of Literature and Human Sciences tại Aix-en-Provence. Theo Olivier Vadrot cho biết, mỗi sản phẩm trong Orchestre sẽ đại diện cho một ký tự chữ cái La Tinh.

Orchestre 8

BST Orchestre đặt tại khuôn viên trường đại học University of Literature and Human Sciences.

Orchestre 7

Orchestre 6

Với mong muốn biến khuôn viên trường đại học trở thành nơi hội họp, kết nối cộng đồng, vị KTS thiết kế đã biến những khối đá khô cứng thành nhiều hình dáng trừu tượng khác nhau. Đóng vai trò như ghế ngồi, những chiếc ghế đá mang phom dáng dựa theo bảng chứ cái với hình tròn là nơi mọi người có thể quây quần bên nhau, khi thì là chữ U, E chỉ phục vụ cho một cá nhân, dành cho những ai thích sự riêng tư giữa chốn công cộng.

Orchestre 5

Orchestre 4

Orchestre 3

Orchestre 2

Những khối đá mang hình dáng ký tự chữ cái La Tinh.

Vật liệu chính được sử dụng cho BST Orchestre hầu hết là đá nham thạch được khai thác từ trung tâm Massif nước Pháp, một số chi tiết hoặc sản phẩm đơn lẻ có kích thước nhỏ hơn sẽ được Olivier sử dụng đá cẩm thạch để tạo nên. Từ đó tạo nên sự luân phiên về vật liệu nhưng vẫn đồng nhất ý tưởng ký tự, nhờ vậy mà những khối đá khô cứng đã mang đến cho khuôn viên trường hình hài mới, thú vị và có câu chuyện rõ ràng hơn.

Orchestre 1

Quá trình điêu khắc sản phẩm từ những khối đá nguyên.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Lab Stool – Ghế “xách tay” linh hoạt

Xe tay ga ứng dụng công nghệ thông minh