Xe tay ga ứng dụng công nghệ thông minh

Unu, một công ty công nghệ tại Đức đã cho ra mắt đời thứ 2 của dòng xe tay ga chạy điện với nhiều tính năng thông minh như bảo vệ chống trộm và khả năng chia sẻ khoá kỹ thuật số.

Dòng xe tay ga mới này của Unu là sự phát triển dựa trên nguyên mẫu đời đầu với nhiều bổ sung về công nghệ thông minh. Tính năng khoá kỹ thuật số đã lần đầu tiên được thêm vào sản phẩm cho phép người dùng chia sẻ quyền sử dụng xe với bạn bè và người thân.

xe tay ga 1

Dòng xe tay ga điện tử thế hệ thứ 2 của Unu, áp dụng nhiều công nghệ thông minh.

“Tính năng này mở đường cho thể thức chia sẻ vi mô lần đầu tiên. Bằng cách này, chúng tôi đang giới thiệu một mô hình sử dụng xe tay ga mới cho đô thị. Tuy nhiên, chúng ta sẽ khởi đầu bằng việc kết nối cộng đồng nhỏ.” – Theo Elias Atahi, đồng sáng lập Unu.

xe tay ga 2

xe tay ga 3

Tính năng chống trộm được tích hợp giúp người dùng có thể theo dõi vị trí và cũng như tính trạng pin sử dụng tại bất kỳ đâu. Xe sẽ báo động nếu xe đang di chuyển bởi người lạ thông qua ứng dụng riêng. Thậm chí ứng dụng này còn có thể cài đặt chế độ điều hướng, xe sẽ tự động hiển thị thông tin dẫn đường lên màn hình.

xe tay ga 4

Màn hình hiển thị giúp dẫn đường được tích hợp chung vào ứng dụng của xe.

xe tay ga 5

Một số phát triển tối ưu hơn của xe so với phiên bản đầu là chỗ ngồi lớn hơn và một loạt nhiều ứng dụng thông minh khác được đính kèm. Xe được ra mắt với 3 mẫu và 7 màu khác nhau, giúp đa dạng hoá sự lựa chọn của người dùng.

“Sự kết hợp giữa phần cứng và ứng dụng trong dòng xe tay ga mới của Unu mở ra nhiều khả năng hứa hẹn cho người tiêu dùng.”

Để ra mắt sản phẩm hoàn thiện cuối cùng, Unu đã liên kết cùng nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Bosch và LG để tăng cường hiệu suất hoạt động của xe và cam kết rằng sẽ tiến xa hơn rất nhiều trên thị trường xe điện chung hiện nay.

xe tay ga 6

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Công nghệ song hành cùng thiết kế

IKEA ra mắt BST đồ gia dụng làm từ rơm