Bàn A-Joint – Vẻ thanh thoát của phong cách công nghiệp

Được thiết kế theo phom dáng công nghiệp nhưng nhờ cách biến tấu nhỏ trong chi tiết, vật liệu mà chiếc bàn A-Joint trở nên nhẹ nhàng hơn, rũ bỏ tính nặng nề vẫn thường thấy trong phong cách này.

Được tạo ra bởi NTK người Úc Henry Wilson, thuộc thương hiệu đến từ Anh Quốc Very Good & Proper, chiếc bàn A-Joint là sản phẩm kết hợp của một loạt các mảnh gỗ được cắt gọt theo tiêu chuẩn khắt khe. Từ hệ thống mối nối kim loại cho đến mộng gỗ cố định kết cấu theo hình chữ A, mọi chi tiết đều tuân theo cơ chế lắp ghép và ăn khớp với nhau.

Chiếc bàn mang hình dáng khá đơn giản, gọn gàng. Bao gồm mặt bàn hình chữ nhật được cố định trên hai chân chữ A (hệ chân này gắn liền với thanh ngang bằng gỗ). A-Joint gợi nhắc nhiều đến phom dáng công nghiệp nhưng nhẹ nhàng hơn nhờ bề mặt hoàn thiện được chau chuốt cùng chi tiết kim loại đồng màu. Những yếu tố tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại thay đổi cảm nhận tổng quan về một sản phẩm có hình dáng công nghiệp, khiến chúng trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát hơn, phù hợp với các không gian mang tông màu lặng đang khá phổ biến hiện nay.

bàn 3

Phom dáng gọn gàng của A-Joint.

Các loại gỗ được sử dụng cho sản phẩm được linh động tuỳ theo yêu cầu của người sử dụng, từ gỗ sồi, tro cho đến sapele (một loại gỗ có thể sử dụng để làm đàn guitar). Bàn A-Joint hiện đang được sản xuất tại Anh Quốc với hai kích thước chiều dài từ 1.5 đến 3 mét.

bàn 2

Cận cảnh mối nối của các thanh gỗ và khớp kim loại.

bàn 1

Các chi tiết cấu tạo gọn gàng, cân đối.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tetris Sofa – Cảm hứng từ trò chơi nổi tiếng những năm 80

Work in Use ra mắt BST dụng cụ thể dục cao cấp