Tetris Sofa – Cảm hứng từ trò chơi nổi tiếng những năm 80

Bằng cách sử dụng nguồn cảm hứng từ một trong những tượng đài của nền công nghiệp trò chơi điện tử, Tetris Sofa gần như đã tái hiện thành công nguồn cảm hứng to lớn của thập niên 80.

Tetris là tên gọi của trò chơi xếp hình điện tử dưới định dạng 8-bit (sau này được phát triển lên thành 16-bit) nổi tiếng trong những thập niên 80 trên toàn thế giới. Chúng gần như trở thành biểu tượng một thời cho những định dạng hình ảnh cùng thể loại trong lịch sử phát triển. Dựa trên nguồn cảm hứng và câu chuyện của những mảng khối ấy, Manga Arquitetura đã cho ra mắt chiếc ghế Tetris Sofa với khả năng sử dụng ở nhiều loại hình không gian, từ nhà ở cho đến văn phòng.

sofa 5

Trò chơi Tetris nổi tiếng trong những năm 80 và trở thành biểu tượng ở thời điểm hiện tại.

sofa 4

Phom dáng ghế vuông vắn, mạnh mẽ. Được phối với nhau bằng những màu sắc nổi bật.

Ghế sofa nổi bật nhờ tính linh hoạt, đa năng đi kèm với phom dáng đơn giản, màu sắc rực rỡ (với 3 màu xám – xanh – hồng). Những tấm nệm được quy về các khối chữ nhật với bề mặt gần như vuông góc với nhau, đầy mạnh mẽ và có thiên hướng đồ hoạ.

sofa 3 sofa 2

Cũng giống như trò chơi, ghế sofa nằm gọn trong hệ khung và mặt lưng lưới bằng sắt cũng theo mô-típ đường thẳng – hình vuông như cách mà những “viên gạch” Tetris vận hành. Các chia nệm cũng được các NTK tinh ý bố trí không đều nhau tạo ra cảm giác chuyển động trong thị giác. Kết hợp với giải pháp chia nệm là một mảng trống được khoét bên hông cùng phần gối đệm nhô lên tạo thành bố cục đối xứng không hoàn toàn nhằm diễn tả rằng trò chơi vẫn đang được tiếp diễn. Tất cả tạo nên bộ ghế sofa mang biểu tượng những năm 80 nhưng lại vẫn mang tính thời đại mà không hề cũ kỹ.

sofa 1

Phần khung ghế với bề mặt lưới ở lưng tựa.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Biến vụn đá cẩm thạch thành BST nội thất

IKEA ra mắt BST đồ gia dụng làm từ rơm