Work in Use ra mắt BST dụng cụ thể dục cao cấp

Với tạo hình và cách sử dụng vật liệu khác hoàn toàn với lề lối quen thuộc, BST dụng cụ thể dục cao cấp do studio Work in Use ra mắt không chỉ giữ nguyên vẹn công năng mà còn bổ sung thẩm mỹ khác lạ.

Được tạo ra từ cao su, gỗ (gỗ óc chó, gỗ xoan đào), da và đồng thau, BST bao gồm các dụng cụ thể dục cao cấp được thiết kế bởi Rhode Island thuộc studio Work in Use nhằm thay thế cho nhiều sản phẩm đang làm bằng nhựa hiện nay. BST được nhóm thiết kế tạo ra để phục vụ cho hoạt động thể dụng hàng ngày với đa dạng các bài tập có thể thực hành.

Mặc dù thay đổi lại chất liệu khác hoàn toàn nhưng bộ dụng cụ thể dục vẫn đảm bảo được trọng lượng phù hợp với cách sử dụng quy chuẩn. Một số sản phẩm được sơn tĩnh điện, giúp độ bám dính khi cầm nắm được tốt hơn.

dụng cụ 6

“Tôi đã từng được tập luyện cùng một huấn luyện viên thể dục. Tôi nghĩ rằng tôi cần rất nhiều thứ để có thể tập những bài tập ấy ở nhà. Vị huấn luyện viên đã cho tôi rất nhiều bài tập về sự cân bằng, và tôi nhận ra rằng không có nhiều sự lựa chọn về phom dáng thẩm mỹ của dụng cụ trên thị trường, nên tôi đã tự tạo ra chúng. Chúng là BST những dụng cụ thể dụng khá ưa nhìn đối với tôi.” – Theo Wu, nhà sáng lập Work in Use cho biết.

dụng cụ 5

dụng cụ 4

Một số thiết kế khá lạ mắt so với dụng cụ thể dục thông thường như các thanh bằng đồng rắn (hình dưới) là sự thay thế cho những quả tạ với trọng lượng tương đương lần lượt là 1.1kg, 2kg và 3kg. Nhỏ gọn hơn, tiết kiệm diện tích hơn và mang lại kết quả tương tự.

dụng cụ 3

Tất cả đều được gia công thực hiện theo phương pháp thủ công, giúp tăng giá trị cho sản phẩm, từ những dụng cụ chỉ đơn thuần sử dụng vào việc luyện tập nay được biến tấu để trở thành một phần bổ sung hiệu quả cho thẩm mỹ không gian. BST thậm chí còn vào đến vòng chung kết trong hạng mục “Emerging Product Designer thuộc khuôn khổ sự kiện NYCxDesign diễn ra tại New York.

dụng cụ 2

dụng cụ 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Nic Der.


Xem thêm:

Biến vụn đá cẩm thạch thành BST nội thất

Xe tay ga ứng dụng công nghệ thông minh