Tráng miệng cùng bánh tart đào hạnh nhân

Bánh tart đào hạnh nhân – món ăn tráng miệng đáng để trải nghiệm sau mỗi bữa ăn. Tuy cách thực hiện món bánh này cần nhiều công đoạn và sự công phu nhưng thành quả đem lại hoàn xứng đáng với công sức chúng ta đã bỏ ra.

Đào là loại trái cây hoàn hảo khi được kết hợp với các loại bánh ngọt. Với món bánh tart đào hạnh nhân, bất kỳ bữa ăn nào cũng sẽ được kết thúc bằng hương vị tráng miệng tuyệt vời. Tuy nhiên để món ăn trở nên linh hoạt, hãy nhớ rằng công thức này hoàn toàn có thể thay thế đào bằng một số loại trái cây khác như mâm xôi hoặc mận mơ (plum) tùy theo mùa.

bánh tart 1

Công thức: Emily Scott (Hardie Grant) | Ảnh: Tư liệu.


Nguyên liệu

6 quả đào, rửa sạch và thái mỏng.

100 gram mứt mơ.

– Một ít kem whipping hoặc crème fraîche ăn kèm.

Đối với bánh

250 gram bột mì, có thể dùng một ít để phủ nhẹ lên mặt bánh.

20 gram đường caster (siêu mịn).

1 quả trứng + 1 lòng đỏ.

125 gram bơ không muối, thái hạt lựu.

– Nước lạnh.

Đối với nhân hạnh nhân

200 gram bơ không muối, là m mềm.

200 gram đường caster (siêu mịn).

2 quả trứng

200 gram hạnh nhân xay (bột hạnh nhân).

1 quả chanh, chỉ lấy vỏ.


Cách thực hiện

B1: Đối với nhân bánh. Cho bột vào máy xay thực phẩm cùng với đường, trứng, lòng đỏ và bơi thái hạt lựu; sau đó thêm nước lạnh vào (vừa đủ theo tỷ lệ bột) và tiếp tục xử lý cho đến khi bột quyệt lại thành khối bóng mịn. Bọc trong màng bọc thực phẩm và cất tủ lạnh khoảng 30 phút trong khi làm nhân.

B2: Cho phần nhân bánh vào thố lớn, đánh bơ mềm cùng với đường cho đến khi tơi nhẹ và bông lên. Đánh tan lần lượt từng quả trứng, sau đó cho hạnh nhân đã xay vào trộn đều đến khi có được hỗn hợp mềm (có thể dễ dàng rơi ra từ muỗng/thìa). Sau đó cho vỏ chanh vào và khuấy đều.

B3: Rây nhẹ bột lên mặt thớt và cán mỏng khối bột đã trộn theo kích thước đủ lớn để lót chảo (khoảng 23 cm). Cho bột vào từng khuôn bánh tart, dùng ngón tay ấn mạnh vào hai bên. Sau đó tiếp tục làm lạnh trong 30 phút.

B4: Làm nóng lò ở 190 ° C (375 ° F / Gas 5).

B5: Lấy khuôn bánh tart ra khỏi tủ lạnh, dùng nĩa đâm đều lên mặt bánh. Sau đó lót giấy da nướng (baking parchment).

B6: Nướng ở ngăn giữa của lò trong 10-15 phút thì lấy giấy ra và cho bánh tart vào lò nướng thêm khỏng 10 phút đến khi chín. Với các loại bánh tart có kích thước nhỏ hơn, hãy giảm thời gian nấu xuống 5-10 phút cho giai đoạn đầu và 5 phút cho giai đoạn sau.

B7: Lấy bánh tart ra khỏi lò và đổ hạnh nhân vào. Sắp xếp các lát đào sao cho đẹp mắt lên trên và cho lại vào ngăn giữa của lò nướng thêm khoảng 35-40 phút đến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu, phần trên cứng lại. Với các loại bánh tart có kích thước nhỏ hơn, hãy giảm thời gian nấu xuống 15-20 phút.

B8: Đun mứt trong chảo nhỏ đến khi tan thành nước, sau đó dùng cọ  quét đều mứt lên mặt bánh. Sau đó để bánh nguội.

B9: Cho một ít kem whipping hoặc bánh crème fraîche ra đĩa riêng để ăn kèm khi đã sẵn sàng thưởng thức bánh.


Theo: House & Garden | Công thức: Emily Scott (Hardie Grant) | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Salad củ dền – Sắc tím đỏ thanh mát

Spaghetti Carbonara – Biến tấu cùng củ cải vàng