Những quyển sách cho năm mới 2024 tràn đầy hứng khởi

Những quyển sách nhiều màu sắc và chi tiết rực rỡ, mê đắm sẽ là cách bắt đầu năm mới tràn đầy hứng khởi cho mỗi chúng ta.

The New York Times 36 Hours World 150 Cities from Abu Dhabi to Zurich

150 lịch trình du lịch tại các thành phố lớn trên sáu lục địa bao gồm Barcelona, Bogotá, New Delhi, New Orleans… được gói gọn trong 768 trang sách của The New York Times 36 Hours World.

The New York Times  36 Hours World 1

Ảnh: Tư liệu

The New York Times 36 Hours World 2

Ảnh: Tư liệu

Tác giả Barbara Ireland đã tổng hợp danh sách các nhà hàng, khách sạn, hình ảnh thực tế, thậm chí có cả bản đồ chi tiết giúp xác định chính xác mọi điểm dừng dựa trên chuyên mục cùng tên của tờ báo đình đám New York Times, giúp giải quyết vấn đề tìm kiếm địa điểm vui chơi cho các tín đồ du lịch, hiện thực hóa kỳ nghỉ đáng nhớ và khả thi chỉ trong vòng 36 giờ.

Sách A Garden Eden Masterpieces of  Botanical Illustration

A Garden Eden được mệnh danh là kiệt tác minh họa thực vật đến từ Thư viện Quốc gia Vienna.

Review sách năm mới 2024 1

Ảnh: Tư liệu

Review sách năm mới 2024 2

Ảnh: Tư liệu

Thông qua những bản tái tạo màu tinh xảo, đầy tính thẩm mỹ với kết cấu và màu sắc chính xác của các loài hoa như hoa mẫu đơn, hoa cúc, hoa loa kèn…, quyển sách tôn vinh kỹ năng và vốn hiểu biết khoa học sâu rộng của các nghệ nhân minh họa thực vật, đồng thời thể hiện sự phong phú và quý giá của hệ sinh thái tự nhiên trong bối cảnh nhận thức ngày càng tăng của con người về môi trường xung quanh.

Sách Houses and Monuments of Pompeii

Bản sao chi tiết và tỉ mỉ của thành phố La Mã cổ đại Pompeii được thể hiện trong cuốn sách Houses and Monuments of Pompeii, phát hành lần đầu tiên vào năm 1854 bởi hai anh em Fausto và Felice Niccolini.

Review sách năm mới 2024 3

Ảnh: Tư liệu

Review sách năm mới 2024 4

Ảnh: Tư liệu

Kiệt tác khảo cổ học lâu đời này tiết lộ 400 tấm ảnh màu cùng nhiều bản đồ và sơ đồ mặt bằng thành phố Vesuvian, nơi bị chôn vùi hơn 1.600 năm dưới lớp tro bụi núi lửa, khái quát lối trang trí nội thất tuyệt đẹp trong những dinh thự cổ. Bên cạnh đó, độc giả có thể khám phá ảnh hưởng của nghệ thuật Pompeian thông qua hai bài tiểu luận về kiến trúc La Mã xưa trong bối cảnh đương đại.

Living to the Max

Bài trí nội thất tạo ra một không gian trang nhã, đồng thời còn là cách nghệ thuật kể chuyện và trải nghiệm cá nhân. Living to the Max tôn vinh Chủ nghĩa Tối đa (Maximalism) dưới lăng kính của hơn 30 dự án – chủ yếu là nhà riêng cùng một số không gian sống theo phong cách boutique.

Review sách năm mới 2024 5

Ảnh: Tư liệu

Living to the Max

Ảnh: Tư liệu

Sau khi dấn thân vào tìm hiểu những địa điểm được trang trí cầu kỳ ở khắp nơi trên thế giới, bạn đọc sẽ thu thập được nhiều lời khuyên hữu ích qua cuộc đối thoại về quá trình sáng tạo với những con người đầy nhiệt huyết, giúp họ trở nên thông thái hơn trên hành trình kiến tạo không gian sống.

Thực hiện: Thùy Như | Ảnh:Tư liệu


Xem thêm

Những tựa sách hay về thời trang, nước hoa và sản phẩm xa xỉ

Graphic Noble – Thư viện sách nghệ thuật giữa Itaewon

Những tựa sách đa diện về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống hiện đại