Những tựa sách hay về thời trang, nước hoa và sản phẩm xa xỉ

Thế giới thời trang, mùi hương, sản phẩm xa xỉ luôn có sự hấp dẫn kỳ lạ đối với công chúng. Những tựa sách sau cho chúng ta cái nhìn thấu đáo về chủ đề này.

A Gun for Hire

A Gun for Hire là bức chân dung chân thực về thái độ, tính cách và quan điểm nghệ thuật của Helmut Newton – một trong những nhiếp ảnh gia có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Hơn 100 bức ảnh cho các thương hiệu thời trang xa xỉ và các tạp chí lớn như: Chanel, Yves Saint Laurent, Versace, ELLE… do ông thực hiện đã được tổng hợp gần như trọn vẹn trong quyển sách này. Đồng thời, độc giả còn được tìm hiểu sự khác biệt thú vị giữa các thiết lập, bố cục chụp ảnh và yêu cầu khắt khe về phụ kiện, phông nền của Helmut Newton cho những bộ ảnh để thể hiện ngôn ngữ riêng của từng thương hiệu.

A Gun for Hire sach anh helmut newton review

A Gun for Hire

The New Luxury

Xuất bản bởi Highsnobiety – đơn vị truyền thông uy tín về phong cách sống và thời trang toàn cầu, The New Luxury cung cấp kiến thức nền tảng về sự thay đổi của các xu hướng thời trang và thị trường xa xỉ theo thị hiếu giới trẻ. Thông qua nghiên cứu về những thương hiệu và chia sẻ đến từ các NTK, nhà sưu tập hàng đầu trong ngành như: Kim Jones, Hiroshi Fujiwara, Alexandre Arnault… câu chuyện về sự kết hợp giữa văn hóa và hàng hóa để xác định giá trị tiêu dùng cao cấp trong thế kỷ 21 được tái hiện sống động, dễ hiểu.

sach thoi trang review the new luxury

The New Luxury

The Essence: Discovering the World of Scent, Perfume & Fragrance

Trong The Essence, Gestalten mang đến cái nhìn bao quát về lịch sử phát triển, văn hóa và công nghệ của ngành công nghiệp nước hoa trị giá hàng tỷ USD. Cuốn sách đề cập đến tất cả các góc độ một cách dễ hiểu, từ nguyên liệu thô, việc sáng tạo mùi hương đến tác động của ngành đối với văn hóa đại chúng. Đồng thời, qua cuộc trò chuyện với những người tiên phong, sách cung cấp những khám phá quan trọng, góp phần định hình tương lai của ngành nước hoa trong thế kỷ 21. The Essence hứa hẹn là lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai sành điệu và yêu thích hương thơm.

review sach the essence

The Essence: Discovering the World of Scent, Perfume & Fragrance

20th-Century Fashion

20th-Century Fashion của Taschen đưa người đọc đến với hành trình hồi tưởng thời trang thế kỷ 20 đầy phong cách, thông qua 400 mẫu quảng cáo từ Jim Heimann Collection. Sử dụng hình ảnh được chọn lọc từ các hoạt động tiếp thị, cuốn sách ghi lại tốc độ phát triển ngoạn mục của thời trang khi nó được chuyển đổi từ kinh doanh độc quyền, dành riêng cho giới thượng lưu Pháp sang ngành công nghiệp toàn cầu. Các sự kiện lịch sử, các nhãn hiệu, nhà bán lẻ, tạp chí và những người nổi tiếng đã định hình xu hướng được giới thiệu chuyên sâu bằng văn bản và dòng thời gian minh họa chi tiết, mang đến kiến thức hữu ích cho các tín đồ thời trang.

20th-Century Fashion review

20th-Century Fashion

The Rebel’s Wardrobe

Từ chiếc áo phông trắng trơn đơn giản, đến áo khoác da tạo nên xu hướng nhờ một ngôi sao điện ảnh hay quần vải cotton được sản xuất cho mục đích quân sự, The Rebel’s Wardrobe quay trở lại thời điểm ra đời của những tác phẩm mang tính biểu tượng và cho thấy chúng đã củng cố giá trị kinh điển như thế nào trong hơn 100 năm tiến hóa của thời trang. Nguồn gốc đáng ngạc nhiên của những trang phục hằng ngày cho ta thấy mối liên kết chặt chẽ, liền lạc giữa các lĩnh vực tưởng chừng như chẳng hề liên quan đến nhau một cách trực quan, sinh động.

review book the rebels wardrobe

The Rebel’s Wardrobe

Thực hiện: Thùy Như | Ảnh:Tư liệu


Xem thêm

Rebellion – Tiệm sách đa nhiệm

Graphic Noble – Thư viện sách nghệ thuật giữa Itaewon

Những tựa sách đa diện về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống hiện đại