Trung tâm dịch vụ khách hàng Mecca: Không gian nội thất chiết trung và linh hoạt

Sống động và tràn ngập ánh nắng, không gian nội thất mang lại cảm giác ấm cúng và mời gọi là điểm nhấn của trung tâm hỗ trợ Mecca.

Nằm giữa khu Richmond tại Melbourne, trung tâm hỗ trợ khách hàng Mecca đã mang lại một không gian sôi động và linh hoạt cho nhà bán lẻ mỹ phẩm cao cấp hàng đầu nước Úc. Phong cách Mid-century kết hợp với cảm giác công nghiệp đã tạo nên sự đa chiều cho thẩm mỹ nội thất, góp phần tạo nên một không gian trưng bày thể hiện rõ tinh thần cho thương hiệu Mecca. Nhân dịp lễ kỷ niệm 25 năm của thương hiệu, không gian đã được thay một lớp áo mới do đơn vị thiết kế Studio Tate đảm nhận, phối hợp cùng đội ngũ phát triển và thiết kế bán lẻ tài năng của Mecca.

trung tam ho tro Mecca phong cach noi that Mid-century Studio Tate

Nằm trong khuôn viên của những tòa nhà lớn, nhà kho này mang lại cảm giác công nghiệp cho các lớp nội thất của trung tâm.

my pham Mecca Toorak Melbourne

Mecca mở cửa hàng kết hợp văn phòng đầu tiên ở Melbourne trên đường Toorak vào năm 1997.

Studio đã làm việc với Mecca để xây dựng dựa trên ý tưởng thiết kế ban đầu, được phát triển bởi một cộng tác viên lâu năm của thương hiệu. Mong muốn tạo ra một nơi làm việc mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng, mời gọi và ấm áp, chủ đầu tư cũng muốn củng cố thông điệp thương hiệu và nuôi dưỡng tinh thần cộng đồng cho nhân viên và khách hàng. 

Studio Tate khong gian noi that cua hang Mecca Melbourne

Anita Zampichelli, cộng tác viên của Studio Tate, chia sẻ: “Lớp vỏ thô của tòa nhà được bao bọc, trong khi các hình khối trông như những chiếc kén nhỏ nép mình dưới các mái kèo.

Chỗ ngồi bên cửa sổ và khu vực làm việc được bố trí bao quanh chu vi của mỗi tầng, hai bên là không gian phòng khách khuyến khích các nhóm tập hợp lại để thực hiện nhiệm vụ chung. Một trục gồm các phòng họp, phòng yên tĩnh và phòng chăm sóc sức khỏe đảm bảo sự riêng tư về mặt hình ảnh và âm thanh, bố trí xen kẽ với đó là các điểm ăn uống và tủ khóa nhằm tạo nên những trạm nghỉ trong không gian. Nhờ thiết kế tỉ mỉ và cân đối, không gian luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, giúp tăng cường kết nối giữa các nhân viên và nhóm khách hàng.

cua hang my pham Mecca Melbourne Uc

Nhà sáng lập và đồng CEO của Mecca – Jo Horgan mong muốn không gian phải đa sắc màu và thoáng mát, để mọi người có thể gắn kết cũng như thỏa sức sáng tạo.

cua hang tich hop van phong Mecca Melbourne phong cach noi that Mid-century

Ảnh: Sharyn Cairns

bang mau vui tuong trang tri ngo nghinh cua hang my pham Mecca Uc

Ảnh: Sharyn Cairns

Tình yêu màu sắc của người sáng lập trung tâm đã truyền cảm hứng cho một bảng màu vui tươi lẫn chiết trung, phản ánh nghệ thuật màu sắc của dự án. Những gam màu cam, vàng, đỏ, hồng và mận rực được làm dịu đi bởi các tông màu trung tính hài hòa. Gỗ veneer óc chó, da tự nhiên, lớp lót tường bằng gỗ bần  và các vật liệu tự nhiên mang lại cảm giác ấm áp như ở nhà, tương phản mạnh với những bức tường gạch sơn thô, sàn bê tông mài và cầu thang đá của nhà kho.

khong gian noi that cua hang Mecca Toorak Uc

Ảnh: Sharyn Cairns

cau thang terrazzo san be tong cua hang my pham Mecca Uc

Cầu thang terrazzo và sàn bê tông đá mài mang lại cảm giác công nghiệp và trung tính.

khong gian noi that cua hang Mecca Melbourne Studio Tate

Tủ gỗ óc chó đặt cạnh với các món đồ nội thất có thể tháo rời, màu sắc nổi bật từ sự kết hợp này tạo nên sự sôi động và trẻ trung cho không gian văn phòng.

Để phù hợp với sự tập trung của thương hiệu vào tính bền vững, tác động môi trường trong môi trường làm việc được giảm thiểu thông qua thiết kế. Đồ mộc lắp sẵn được giảm thiểu, thay vào đó là các món đồ có thể tháo rời và di chuyển để phù hợp với nhu cầu thay đổi, mang lại sự đầu tư dài hạn. Đẩy mạnh trồng cây trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí và tâm trạng, trong khi hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà cải thiện đáng kể hiệu suất của tòa nhà.

Thực hiện: Vân Thảo | Theo: Yellowtrace | Ảnh: Sharyn Cairns


Xem thêm: 

Căn hộ Vasto Gallery: kiến trúc, nội thất và nghệ thuật

Nội thất ngôi nhà của bộ đôi Masquespacio: Sáng tạo cùng màu sắc

Tiếp cận những màu sắc “khó” trong thiết kế nội thất