Permanent Camping 2 – Bình yên trên cánh đồng

Permanent Camping 2 nhìn từ xa như một nông trại nhỏ nằm yên bình giữa đồng xanh. Để có thể tiếp cận nơi đây, chúng ta cần hai điều: tản bộ giữa thiên nhiên bao la và bỏ lại những muộn phiền.

Nằm trên ngọn đồi thoải nhìn về Thái Bình Dương, Permanent Camping 2 như một nơi trú ẩn lý tưởng trên cánh đồng xanh mướt. Công trình có cấu tạo bằng đồng được thiết kế với nhiệm vụ cung cấp không gian nghỉ dưỡng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu cho một cuộc “trốn chạy” giữa thiên nhiên.

Diện tích mặt bằng 15 m2 (3×3) cho phép hai người cùng sử dụng cùng thời điểm một cách thoải mái mà không xâm phạm không gian cá nhân của nhau. Khu vực tầng trệt được KTS bố trí nhiều tiện nghi phù hợp với môi trường địa phương như bếp nấu, khu lưu trữ, lò sưởi; gác lửng phía trên được tận dụng để sắp đặt phòng ngủ. Riêng khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm được tách riêng thành cabin rời, kết nối với bể chứa nước mưa, tạo nên vòng tuần hoàn xanh cho cuộc sống sinh hoạt.

Permanent Camping 2 1

Khối kiến trúc bằng kim loại giữa cánh đồng bao la. Ảnh: Andrew Loiterton.

Permanent Camping 2 2

Ảnh: Andrew Loiterton.

Permanent Camping 2 3

Ảnh: Andrew Loiterton.

“MỘT NƠI NGHỈ DƯỠNG CÓ MỌI THỨ BẠN MONG MUỐN, NHU CẦU SỐNG ĐƯỢC CHẮT LỌC VÀ QUY VỀ ĐIỀU CẦN THIẾT NHẤT”

Permanent Camping 2 4

Ảnh: Andrew Loiterton.

Permanent Camping 2 5

Không gian với đẩy đủ các công năng cần thiết. Ảnh: Andrew Loiterton.

Permanent Camping 2 6

Phòng ngủ trên gác lửng. Ảnh: Andrew Loiterton.

Chi tiết vỏ bao kim loại không chỉ đáp ứng điều kiện xây dựng, tính kinh tế, nhu cầu bền vững (kim loại tái chế) mà còn giúp không gian bên trong được bảo vệ khỏi ánh mặt trời gay gắt của nước Úc trong những ngày hè. Một hệ thống pin mặt trời và ống trữ nước mưa được KTS lắp đặt trên mái, dẫn nước trực tiếp vào phòng tắm và bếp.

Permanent Camping 2 là sự tiếp nối thành công của dự án tương tự trước đó, nhóm thiết kế đã thử nghiệm nhiều phương án trước khi đưa ra bản thi công cuối cùng – sự kết hợp tinh tế giữa ý tưởng, trải nghiệm và quá trình sản xuất, thi công chuyên nghiệp. Công trình hiện đang mở cửa như địa điểm cắm trại thú vị dành cho những ai muốn tìm về nơi thanh vắng để một lần đắm mình giữa thiên nhiên.

Permanent Camping 2 7

Ảnh: Andrew Loiterton.

Permanent Camping 2 8

Ảnh: Andrew Loiterton.


Thiết kế: Casey Brown Architecture.
Địa điểm: Australia.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Andrew Loiterton.


Xem thêm:

Cảm hứng Memphis và hành trình khám phá Hotel Nest

Khách sạn Well Well Well – Vốn cổ đương đại