Nhà hàng Billie Buoy – Văn hóa đại chúng 1980

Tái hiện nguồn cảm hứng từ văn hóa đại chúng những năm 1980, nhà hàng Billie Buoy mang theo tinh thần vui tươi thể hiện qua tông màu tối và những điểm nhấn sáng màu được đặt để hợp lý.

Ấn tượng với phông nền xanh midnight sâu thẳm và điểm xuyết bằng một vài điểm nhấn sáng màu, nhà hàng Billie Buoy là cuộc chơi tái hiện lại nguồn cảm hứng đến từ những năm 1980 tại Melbourne, Úc. Công trình tọa lạc tại góc phố Essendon được tô điểm bằng tinh thần lạc quan, vui tươi nhưng cũng không quên pha trộn thêm chất pop đặc trưng của thế kỷ XX.

“Chúng tôi đang tìm về những ngày tháng trước khi internet và điện thoại di động trở nên phổ biến. Nội thất và thương hiệu nhà hàng được phát triển song song nhằm tạo nên hiệu ứng đồng bộ tối ưu cũng như mang lại vẻ hấp dẫn của riêng chúng.” – Nhóm thiết kế cho biết.

Khi nhắc đến việc tạo nên bảng màu cho không gian nhà hàng rộng 60 mét vuông, nhóm thiết kế đã tập trung vào hai sắc thái tượng trưng rõ nét cho thời kỳ hướng tới là: xanh và hồng. Dựa trên hai cảm quan màu ấy, các vật liệu đi kèm bắt đầu được tổng hợp nhằm mang lại sự phong phú, tạo chiều sâu cần thiết cho không gian. Bởi lẽ việc dùng màu làm hình thức thiết kế chính sẽ khiến không gian dễ rơi vào tình trạng phẳng hóa, và vật liệu chính là cứu cánh xuất hiện đúng lúc.

Hình khối cong, uốn lượn trong không gian kết hợp với độ sáng óng của kim loại trên phông nền xanh tối tạo nên cảm quan thị giác đa chiều, biến ảo. Ngoài ra vật liệu terrazzo được chiết xuất hợp lý trên bàn ăn giúp hình khối trở nên vững chắc hơn, không gian cũng vì vậy mà trở nên cân bằng. Sắc hồng tuy không xuất hiện quá nhiều trong không gian nhà hàng, chỉ được điểm bằng các hình thức đèn chữ neon nhưng vẫn đủ sức để níu giữ sự tập trung của người xem.

nhà hàng 4

nhà hàng 3

nhà hàng 2

Bên ngoài công trình, những dòng chữ slogan thể hiện tinh thần mạnh mẽ của nền văn hóa đại chúng trong quá khứ, chúng không chỉ truyền tải thông điệp mà còn định hình khái quát những gì thực khách sẽ trải nghiệm bên trong. Đây là lời chào đầu không thể thú vị mà các NTK đã sắp đặt thông qua giải pháp thẩm mỹ.

nhà hàng 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Timothy Kaye.


Xem thêm:

Trung tâm cộng đồng mang kết cấu gỗ tại Ulaanbaatar

Church in Church – Thánh đường thơ ca