Không gian màu sắc từ những tấm màn treo tại nhà hàng ở Tel Aviv

Những tấm màn treo đầy màu sắc vô cùng thú vị trên trần nhà hàng Ya Pan tại thành phố Tel Aviv, Israel, được thiết kế bởi công ty kiến trúc địa phương Pitsou Kedem, với sự cộng tác của hai nhà thiết kế tài năng Irene Goldberg và Sigal Baranowitz.

Không gian nhà hàng gồm 70 mét vuông được thiết kế bởi Yuval Ben Neriah lấy cảm hứng từ những quán rượu nhỏ tại Nhật Bản – nơi phục vụ những món ăn ngon miệng và rượu sake truyền thống. Qua khung cảnh xung quanh nhà hàng này, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được sự ảnh hưởng sâu đậm của phong cách lôi cuốn đến từ đất nước hoa anh đào xinh đẹp.

Dự án là sự kết hợp giữa hai công ty kiến trúc nổi tiếng Kedem và Baranowitz & Goldberg Architects, lấy cảm hứng từ Lễ hội thả diều truyền thống Nhật Bản – nơi mọi người cùng nhau tụ tập thả những con diều đầy màu sắc tạo nên một bầu trời tuyệt đẹp.

Những tấm màn treo tạo nên sự nổi bật cũng như tăng độ tương phản của trần nhà. Hệ thống những tấm bảng có độ dài và màu sắc khác nhau nhằm làm nổi bật không gian tổng thể nhà hàng – tạo nên sự thay đổi của tổ hợp màu sắc tuỳ theo nơi thực khách ngồi dùng bữa.

Kedem cũng chia sẻ thêm :“Với tham vọng tạo ra một không gian thoải mái dù thực tế không gian của nhà hàng khá dài và hẹp đã đưa đến một không gian tổng thể thống nhất từ khu vực quầy bar trung tâm.”

Các thực khách ngồi dọc theo chiều dài của nhà hàng trên những chiếc ghế được bọc gỗ tỉ mỉ, và ánh sáng bao phủ cả không gian dọc xuống theo những tấm màn. Các chi tiết nội thất nội thất tinh tế này được thiết kếbởi Orly Avron Alkabes.

Bao phủ những bức tường xung quanh Ya Pan là những hoạ tiết bằng gương tinh tế, được thiết kế nhằm tạo nên một “nhịp điệu vững chắc” đồng thời nhấn mạnh sự thay đổi của màu sắc trong không gian nội thất của nhà hàng. Các kiến trúc sư muốn mang hơi hướng cổ điển vào trong thiết kế của họ bằng cách kết hợp những chiếc gương vào không gian tại đây.

Studio của Kedem được thành lập vào năm 2000. Anh đã thực hiện hàng loạt các dự án khác nhau tại Tel Aviv, nổi bật nhất trong số đó là căn hộ với mái vòm bằng kim loại và một ngôi nhà với cảm hứng hiện đại.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Amit Geron – Nguồn : Dezeen.