5 khách sạn kết hợp văn hoá và màu sắc

5 công trình khách sạn sau đây là minh chứng rõ nét cho nguồn sống mới đậm tính chiết trung được tạo nên từ sự kết hợp của giá trị văn hoá và cảm quan thẩm mỹ sắc màu.

Khách sạn Le Cloître – Gam màu táo bạo điểm tô di sản

Nép mình giữa những con hẻm quanh co của Arles miền nam nước Pháp, cách Roman Amphitheatre lịch sử vài phút tản bộ, khách sạn Le Cloître Hotel sở hữu vị trí lý tưởng làm nền cho sống động bên trong nội thất. Công trình quy mô 19 phòng ngủ được trùng tu cải tạo lại từ năm 2012 bởi KTS Mahdavi dựa trên nguồn cảm hứng về màu sắc từ tác phẩm hội họa của Vincent van Gogh. Những vệt màu xanh lam, vàng hay beige bổ sung lẫn nhau, mang đến cảm giác hoài cổ, tiếp nối di sản nhưng đồng thời cũng tràn đầy cá tính đương đại.

khách sạn 1


Khách sạn Casa Hoyos – Sắc màu và kỹ nghệ thủ công

Vốn là một công trình thuộc địa Tây Ban Nha cũ tại San Miguel De Allende, Mexico, tòa nhà đã được nhóm thiết kế AG Studio trùng tu cải tạo thành khách sạn boutique với điểm nhấn là những cổng vòm và cách ứng dụng màu tương phản, rực rỡ. Với tên gọi Casa Hoyos, khách sạn nằm trong một khu phố với nhiều công trình xây dựng theo phong cách Baroque đầy màu sắc từ những năm 1700. Đây cũng là nguồn cảm hứng chính cho quan điểm thiết kế chiết trung pha trộn giữa hơi hướng cổ điển và tinh thần kiến trúc đương đại.

khách sạn 2


The Standard – Sắc màu lịch sử, tinh thần thời đại

Chính màu sắc có phần rực rỡ và không gian mang thiên hướng vui vẻ đã biến công trình lịch sử vốn là Tòa Thị Chính cũ khu King Cross khoác lên mình tính thời đại nhiều hơn, trong khi đó chất lịch sử quý giá bên trong khách sạn The Standard vẫn hoàn toàn được giữ gìn trân trọng.

Cùng cộng tác với nhiều đơn vị có chuyên môn khác, khách sạn The Standard đã thực hiện việc thay đổi, cải tạo một phần cấu trúc bên trong mà vẫn đảm bảo được quan điểm bảo tồn lịch sử. Khách sạn với quy mô 266 phòng, một khu bar, phòng thu âm và 3 nhà hàng – một trong số đó nằm trên tầng gác mái của công trình, nhìn thẳng ra cảnh quan thành phố xung quanh.

khách sạn 3


Nuzul Al Salam – Khách sạn mang cảm hứng sử thi

Khách sạn Nuzul Al Salam do NTK Ammar Basheir thực hiện được biết đến như một dự án trùng tu cải tạo của chính phủ và là một phần sáng kiến của Bộ văn hoá và phát triển tri thức UAE cùng Trung tâm nghiên cứu văn hoá Bahrain’s Shaikh Ebrahim. Công trình được khôi phục lại từ một ngôi nhà mang kiến trúc truyền thống Bahrain toạ lạc trên con phố cổ thuộc thành phố Muharraq. Toàn bộ quy mô công trình từ khu vực tiếp tân, phòng ăn, sân trong và các dãy phòng đều được lấy cảm hứng từ sử thi thần thoại Gilgamesh. Ứng với từng khu vực là những tên gọi được đặt theo chủ đề như Light, Vision, Flower of Eternity, Sea, Hope và Sun.


Hotel De La Ville – Lưu trữ giá trị văn hoá đa miền

Cách địa danh lịch sử Spanish Steps (Scalinata di Trinità dei Monti) vài bước chân, khách sạn Hotel De La Ville toạ lạc ở vị trí kết nối giữa Quảng trường Piazza di Spagna và Nhà thờ Church of Trinità dei Monti tại Italy. Ngay từ những bước chân đầu tiên tiếp cận đến khách sạn, sự giàu có của lịch sử và giá trị văn hoá thông qua những bậc thang Spanish Steps đã trở thành một trong những nền móng ý nghĩa đầu tiên về trải nghiệm của Hotel De La Ville.


Xem thêm:

Nhà gỗ barn-style vùng Tyne Valley

Aculco – Cô lập giữa Mexico