The Standard – Sắc màu lịch sử, tinh thần thời đại

Được thiết kế bởi Shawn Hausman, công trình khách sạn đầu tiên tại Anh Quốc và là dự án thứ 6 thuộc chuỗi thương hiệu The Standard mang màu sắc nổi bật hoàn toàn tương phản với sắc xám thường thấy của London.

Chính màu sắc có phần rực rỡ và không gian mang thiên hướng vui vẻ đã biến công trình lịch sử vốn là Tòa Thị Chính cũ khu King Cross khoác lên mình tính thời đại nhiều hơn, trong khi đó chất lịch sử quý giá bên trong khách sạn The Standard vẫn hoàn toàn được giữ gìn trân trọng.

The Standard 6

Cùng cộng tác với nhiều đơn vị có chuyên môn khác, khách sạn The Standard đã thực hiện việc thay đổi, cải tạo một phần cấu trúc bên trong mà vẫn đảm bảo được quan điểm bảo tồn lịch sử. Khách sạn với quy mô 266 phòng, một khu bar, phòng thu âm và 3 nhà hàng – một trong số đó nằm trên tầng gác mái của công trình, nhìn thẳng ra cảnh quan thành phố xung quanh.

The Standard 5

Khu vực quầy bar.

“Điều tôi đã tìm thấy khi thiết kế các tiêu chuẩn khác nhau cho nhiều dự án chính là vị trí tọa lạc độc đáo của mỗi công trình. Tinh thần và sự dí dỏm của thương hiệu The Standard chính là sự pha trộn đúng đắn, tinh tế cho công trình, một thứ gì đó dễ tiếp cận và không xa cách.” – Theo Shawn Hausman.

The Standard 4

Phòng nghỉ cho khách nổi bật qua màu sắc và đường nét.

Về nội thất bên trong khách sạn The Standard chi nhánh London, NTK đã được CEO của khách sạn – Amar Lalvani – trao toàn bộ quyền quyết định trong việc định hình sáng tạo các bảng màu táo bạo của dự án. “Tôi sẽ nói với khách sạn rằng chúng tôi có nhiều màu sắc hơn bình thường và tôi nghĩ điều đó sẽ đi ngược lại với kiến trúc công trình lẫn sắc xám của London. Điều này giúp thiết lập hệ màu sắc riêng biệt, đôi khi chúng sẽ bị xem là “kẻ gây rối” hay một điều gì đó khá xa vời.” – NTK cho biết.

The Standard 3

Chi tiết tủ đầy thú vị.

Các phòng nghỉ cho khách của The Standard được phủ sàn bằng thảm xanh cobalt, trong khi ghế băng sát cửa sổ cùng ghế ottoman lại được bọc trong vải màu mận chín. Tủ quần áo sơn đỏ thắm mang tạo hình vuông vắn nhưng chính chi tiết tủ lại mang lại điều khác biệt với các họa tiết hình học độc đáo. Với một số không gian nằm về phía sau công trình, không có cửa sổ, nhóm thiết kế đã đặc biệt tạo nên một số rèm cửa giả để mang đến sự thoáng đãng về mặt cảm giác.

“Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều cảm hứng từ những năm 1970 và cách mà mọi người lúc bấy giờ nhận thức về tương lai.” – Shawn Hausman.

The Standard 2

Không gian nhà vệ sinh cũng được sử dụng nhiều màu sắc ấn tượng.

The Standard 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: The Standard.


Xem thêm:

Đêm thơ mộng dưới Bảo tàng Louvre

Top khách sạn/resort Châu Á nổi bật trong năm 2019