Glow Medi Spa – Tiết chế trang nhã

Tiết chế, hài hòa và trang nhã, Glow Medi Spa là không gian thẩm mỹ được thiết kế theo tiêu chí chắt lọc, loại bỏ các hình thức cầu kỳ mà tập trung chu toàn từng mảnh ghép nhỏ.

Tọa lạc ở trung tâm thành phố Sydney, Glow Medi Spa là không gian thẩm mỹ được thiết kế bởi Nina Maya Interiors. Đây là dự án flagship mới nhất của Glow Medi Spa với tiêu chuẩn đặt ra tương đương khách sạn 5 sao. Theo đó sự đơn giản, sang trọng, vượt thời gian là những bài toán mà các NTK cần phải tìm ra lời giải. Họ đã bắt đầu tiến hành quá trình đổi mới hoàn toàn hình ảnh nhận diện ban đầu của thương hiệu để tạo nên một cấu hình đơn giản nhưng gợi mở nhiều chi tiết.

spa 6

Ảnh: Nina Maya Interiors.

spa 5

Ảnh: Nina Maya Interiors.

NTK muốn toàn bộ khung sườn của công trình phải trở nên gọn gàng, chắt lọc nhằm phục vụ cho các hoạt động chuyên ngành. Các vật dụng nội thất tùy chỉnh sẽ được thêm vào dựa trên phần khung, quá trình bổ sung này đóng vai trò kiến tạo trọng tâm thẩm mỹ khi truyền tải vẻ nữ tính, biến tổng thể quy chuẩn trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn. Hai yếu tố tương phản của tổng thể không gian và chi tiết nội thất được sắp xếp thành nhiều phân lớp hòa quyện vào nhau, tuy đối lập nhưng lại thu hút ánh nhìn.

spa 4

Ảnh: Nina Maya Interiors.

spa 3

Ảnh: Nina Maya Interiors.

spa 2

Ảnh: Nina Maya Interiors.

Để diễn đạt được hết các mong muốn thiết kế, vật liệu chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đá cẩm thạch lát sàn là yêu cầu đầu tiên mà NTK tiếp nhận từ khách hàng của mình, vì vậy mọi lựa chọn theo sau đó sẽ góp phần bổ trợ cho lớp phủ chính này như kim loại, thạch cao marmorino, kính,… Ngoài ra sự xuất hiện của các đường cong uốn lượn xuyên suốt Glow Medi Spa không chỉ nhấn mạnh vẻ nữ tính cho công trình mà còn giúp hệ thống vật liệu trở nên liền mạch, tương tác lẫn nhau tốt hơn.

Giải pháp tạo hình này còn được áp dụng cho cả vật dụng nội thất, NTK ưu tiên sử dụng các sản phẩm có phom dáng phồng chuppy, bo góc như mảnh ghép cuối cùng đầy trọn vẹn. Về tổng quan công trình, tuy không sử dụng quá nhiều yếu tố trang trí cầu kỳ nhưng không gian vẫn đủ sức hấp dẫn về thị giác nhờ những chắt lọc tinh tế về màu sắc, hình khối và vật liệu.

spa 1

Ảnh: Nina Maya Interiors.


Ảnh: Nina Maya Interiors.


Xem thêm:

Kink restaurant – Đường bay của đèn neon

Nhà hàng Billie Buoy – Văn hóa đại chúng 1980