Cải tạo nhà cổ thành công trình dịch vụ lưu trú

Ngôi nhà cổ trăm năm tuổi vừa được cải tạo để cho thuê, thể hiện nét tối giản Nhật Bản đặc trưng và mở cửa với tên gọi MUJI Base Kamogawa.

Nổi tiếng với các sản phẩm hữu dụng theo phong cách tối giản, MUJI đã mạo hiểm bước vào thế giới kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Bắt đầu tham gia vào ngành dịch vụ nhà cho thuê tại Nhật Bản, ngoài Plain House, thương hiệu vừa giới thiệu một dự án khác mang không khí thanh bình ở thành phố Kamogawa, tỉnh Chiba, gần Tokyo. Ngôi nhà cổ có tuổi đời hơn trăm năm này đã trải qua một cuộc cải tạo, thể hiện nét tối giản đặc trưng của MUJI và hiện đang mở cho khách đặt phòng với tên gọi MUJI Base Kamogawa.

nha co cai tao luu tru khach san airbnb muji

toàn bộ không gian nội thất toát lên vẻ thẩm mỹ sạch sẽ của MUJI.

Cải tạo nhà cổ thành công trình dịch vụ lưu trú 2

Airbnb này kết hợp các bản cập nhật hiện đại với sự quyến rũ đích thực của nó.

nha co cai tao luu tru khach san airbnb muji

Các sản phẩm MUJI được tuyển chọn cẩn thận để hoàn thiện nội thất của ngôi nhà cổ.

MUJI traditional japanese home minimalist airbnb 1

nha co cai tao luu tru khach san airbnb muji

Ngôi nhà 100 tuổi được thiết kế theo lối sống hiện đại, tự do.

MUJI traditional japanese home minimalist airbnb 2

Ngôi nhà 100 tuổi này được thiết kế lại để phù hợp với lối sống hiện đại, tự do với một chút ảnh hưởng của phương Tây, đồng thời trân trọng bản chất của cuộc sống bình dị gần gũi thiên nhiên tại làng Satoyama. Nhà cổ Airbnb kết hợp đồ dùng hiện đại với nét duyên dáng, hòa hợp với môi trường xung quanh. Toàn bộ không gian nội thất toát lên vẻ thẩm mỹ sạch sẽ của MUJI với các sản phẩm của thương hiệu được đưa vào sử dụng.

MUJI traditional japanese home minimalist airbnb 3

Cải tạo nhà cổ thành công trình dịch vụ lưu trú 5

Những người đam mê MUJI được mời sử dụng ngôi nhà làm “căn cứ” lý tưởng cho công việc làm từ xa của họ.

MUJI traditional japanese home minimalist airbnb 4

MUJI traditional japanese noi that toi gian

nha co cai tao luu tru khach san airbnb muji

Bên ngoài MUJI Base Kamogawa

nha co cai tao luu tru khach san airbnb muji

Những ảnh hưởng của phương Tây được tích hợp vào bản chất cuộc sống ‘Satoyama’ của Nhật Bản – hòa làm một với thiên nhiên.

Những người đam mê MUJI được mời đến tận hưởng một nơi trú ngụ yên tĩnh, tận hưởng những ngày thư giãn hoặc biến nó thành “căn cứ” lý tưởng cho công việc làm từ xa của họ. “Ngày nay, lối sống và phong cách làm việc đã thay đổi mạnh mẽ. Mặc dù bạn có thể chọn sống và làm việc ở bất cứ đâu, nhưng nếu có một nơi mà bạn luôn muốn quay lại nhiều lần lại mang lại sự an tâm”, thương hiệu thiết kế Nhật Bản chia sẻ. “Nếu có những địa điểm như vậy ở khắp mọi nơi trên Nhật Bản cho riêng mình, bạn sẽ cảm thấy luôn tràn ngập hạnh phúc, và MUJI BASE có thể là nơi lý tưởng dành cho bạn.”

Ngôi nhà thể hiện chính nó như một nơi tôn nghiêm—nơi bạn có thể thực sự cảm thấy như ở nhà và hòa mình vào lối sống đặc biệt của cộng đồng địa phương. Theo MUJI, trong thời gian lưu trú, du khách có thể cảm nhận được những khía cạnh tốt đẹp hơn của cuộc sống và có được những trải nghiệm sống thú vị.

Thực hiện: My Lương | Theo: Designboom | Ảnh: MUJI


Xem thêm

Nhà cổ Casa Maca – công trình cải tạo ấn tượng tại Mexico

Không gian lưu trú mang tính nghệ thuật tại The Mandrake

Cải tạo nhà cổ Paris – Văn hóa lồng ghép trong lịch sử