Aigle Noir Hotel MGallery – Dưới đôi cánh lịch sử

Chỉ cách Paris vài dặm là thị trấn Fontainebleau với những lâu đài uy nghiêm, những khu rừng hùng vĩ và khách sạn Aigle Noir Hotel Fontainebleau MGallery lịch sử, nơi vừa được khoác lên một diện mạo hoàn toàn mới.

Khi kể lại câu chuyện lịch sử của khách sạn Aigle Noir Hotel MGallery ở Fontainebleau, ta cũng đồng thời quay ngược thời gian, trở về với những trang sử của nước Pháp.

Khách sạn Aigle Noir 1

Khách sạn Aigle Noir 2

Phòng ngủ mang phong cách Empire với giấy dán tường toàn cảnh gợi lên những địa điểm yêu thích của Hoàng đế.

Khách sạn Aigle Noir 3

Sảnh lobby phong cách Empire với trần nhà trang trí phong cảnh đồng quê thôn dã. Đồ nội thất đương đại xen lẫn đồ cổ thu nhặt từ tầng hầm của khách sạn, sau đó được khôi phục lại như dáng vẻ lộng lẫy vốn có. Kiến trúc ban đầu cũng được bảo tồn, nơi quầy bar nổi lên như một viên ngọc quý sau hàng cột cổ điển.

Câu chuyện bắt đầu với tòa lâu đài xa hoa của thị trấn, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, nơi có lịch sử 800 năm, 1.500 phòng, 130ha công viên và vườn, đồng thời là nơi nghỉ ngơi của gia đình các vị vua Pháp trong suốt 8 thế kỷ. Sau đó, Napoléon Bonaparte đã tổ chức lễ đăng quang của mình ở đây và biến thị trấn thành thủ đô của Đế quốc Pháp – một thị trấn có những khu rừng nổi danh toàn cầu khi trở thành nguồn cảm hứng của các họa sĩ thuộc trường phái Ấn tượng và Barbizon.

Khách sạn Aigle Noir 4

Cũ và mới hòa quyện: Phòng ăn ấm cúng. Hành lang màu đen với những đường sọc trắng tạo điểm nhấn rock-style.

Khách sạn Aigle Noir 5

Suite Rosa Bonheur phong cách hoàng gia nổi bật với màu đỏ và vàng đồng xuyên suốt căn phòng.

Khách sạn Aigle Noir 6

Khu vực cầu thang vẫn giữ nguyên những ô kính màu cổ xưa, tương phản với lớp sơn đen sắc sảo, hiện đại.

Lịch sử danh giá của thị trấn cũng được ghi dấu bởi Aigle Noir Hotel, chỉ cách lâu đài một đoạn không xa. Là một trang viên được xây dựng vào cuối thế kỷ 15, tòa nhà rộng lớn mà ngày nay rất nổi tiếng với mặt tiền tân cổ điển từng được sử dụng làm dinh thự riêng cho giới quý tộc trước khi chuyển thành khách sạn “Aigle Noir”, nơi các tướng lĩnh của Bonaparte thường xuyên nghỉ lại. Chuyện kể rằng những bức tượng đại bàng vàng lúc bấy giờ đang kiêu hãnh canh giữ trang viên đã được sơn màu đen bởi chính các tướng lĩnh để bày tỏ sự thương tiếc khi Hoàng đế qua đời. Quá khứ huy hoàng đã trở thành nguồn cảm hứng cho diện mạo hoàn toàn mới của khách sạn ngày hôm nay.

Khách sạn Aigle Noir 7

Cảnh quan tựa như tranh vẽ của những khu rừng ở Fontainebleau.

Khách sạn Aigle Noir 8

Mỗi phòng ngủ có chủ đề màu sắc riêng, kết hợp với giấy dán tường phong cách tranh toàn cảnh mang mô-típ thiên nhiên. Lò sưởi mang đến cảm giác gần gũi, ấm cúng “như ở nhà”.

Khách sạn Aigle Noir 9

Bức tường ốp gỗ của phòng ngủ kéo dài đến tận phòng tắm, tạo nên điểm nhấn tinh tế trong việc kết nối không gian.

Khách sạn Aigle Noir 10

Đồ nội thất đương đại và các tác phẩm chạm khắc thời Napoléon nổi bật trên nền giấy dán tường được trang trí họa tiết ong vàng.

Ảnh: JÉRÔME GALLAND | Bài: SOLINE DELOS | Chuyển ngữ: Đoàn Trúc


Xem thêm:

Cải tạo nhà đồng quê trên đất Pháp

Hotel Castello di Reschio – Lâu đài nghìn năm tuổi