Enchanted Islands – Họa tiết nhiệt đới rực rỡ và đầy mê hoặc

Với cảm hứng từ phong trào nữ quyền thế kỷ 21, nhà thiết kế Yiling Changues đã phá vỡ mọi khuôn mẫu và định kiến dành cho phụ nữ ở Polynesia để tạo ra hình ảnh những nữ thần cai trị hòn đảo nhiệt đới tươi tốt trong bộ sưu tập Enchanted Islands của thương hiệu Pierre Frey.

Nhà thiết kế đồ họa Yiling Changues kết hợp cùng thương hiệu trang trí nội thất sang trọng của Pháp Pierre Frey cho ra mắt bộ sưu tập Enchanted Islands gồm: tranh dán tường, vải sợi và thảm, sở hữu các họa tiết nhiệt đới hoang dã tươi vui. Các tác phẩm của cô chịu ảnh hưởng từ lối vẽ nghệ thuật nguyên thủy của danh họa Paul Gauguin, thêm thắt giá trị nữ quyền hiện đại, để tạo ra những người phụ nữ Polynesia mạnh mẽ, làm chủ hòn đảo nhiệt đới tươi đẹp trên bờ biển Thái Bình Dương.

Bộ sưu tập đưa chúng ta đến với cuộc sống nơi thiên nhiên hoang dã, ngọt ngào và hào phóng, đánh thức mọi trải nghiệm giác quan. Màu sắc đa dạng kết hợp với những hoạt tiết uốn lượn, nhấp nhô, tạo ra sự quyến rũ và mềm mại cho các thiết kế. Cuộc phiêu lưu đến hòn đảo đầy mê hoặc mở đầu bằng giấy dán tường Aruhine. Với kích thước to lớn chia làm 4 mảng, Aruhine là một bức tranh toàn cảnh tôn vinh sự cộng sinh giữa những người phụ nữ và thiên nhiên, thể hiện qua màu sắc và những chuyển động đa dạng trong cánh rừng rậm rạp.

hoa tiet nhiet doi yiling changues pierre frey giay dan tuong

Thiết kế giấy dán tường thứ hai có kích thước nhỏ hơn là Parue, mang ý nghĩa “Pareo” trong tiếng Tahiti – tên của một loại trang phục bằng vải lụa, vải mỏng hoặc voan của dân tộc Polynesia. Trang phục truyền thống được nhà thiết kế làm mới một cách tinh tế qua những họa tiết và sắc màu sống động trong Parue.

hoa tiet nhiet doi yiling changues pierre frey giay dan tuong

Tấm thảm len Pitate được giới mộ điệu đánh giá cao bởi vẻ đẹp đầy mê hoặc. Pitate là tên thân thuộc của loài hoa frangipani, được mệnh danh là quốc hoa của Tahiti bởi sự hiện diện rộng khắp các khu vườn trên hòn đảo. Dưới sự kết hợp của nghệ thuật chế tác thủ công cùng chất liệu len New Zealand pha sợi đay và họa tiết hoa nở rộ trên nền hồng phấn, tấm thảm là lựa chọn phù hợp cho những không gian thơ mộng và ngọt ngào.

hoa tiet yiling changues pierre frey tham

Một thiết kế khác gây ấn tượng trong bộ sưu tập là thảm Tumu, được làm từ nỉ và màu sáp dầu. Tác phẩm đóng vai trò tôn vinh thảm thực vật tươi tốt của vùng Polynesia, đồng thời, thể hiện sự tưởng nhớ của nhà thiết kế dành cho bà, người đã truyền cảm hứng vào các sáng tác của cô.

hoa tiet yiling changues pierre frey tham

hoa tiet nhiet doi yiling changues pierre frey textile

Ngoài ra, bộ sưu tập còn có các mẫu vải có bề mặt xử lý chất liệu độc đáo như Tuamotu, Temoe, Yukulele…

hoa tiet nhiet doi yiling changues pierre frey textile

hoa tiet yiling changues pierre frey textile

Yiling Changues là một nghệ sĩ đa tài, hoạt động ở nhiều lĩnh vực như: thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa, viết lách, triết học và nhân chủng học. Với xuất thân từ một gia đình người nhập cư gốc Trung Quốc ở Tahiti, Polynesia thuộc Pháp, các tác phẩm nghệ thuật của cô luôn có bản sắc vô cùng phong phú, giao thoa giữa các nền văn hóa Tahitian, Trung Quốc và Pháp.

Thực hiện: Thùy Như | Theo: ELLE Decoration UK | Ảnh: Pierre Frey


Xem thêm

Dùng chất liệu, “chơi” họa tiết

Mesmerizing Blankets – Chăn dệt họa tiết kỳ công

New Shoreline Hotel – Khách sạn độc đáo sắc màu giữa lòng Hawaii