Mesmerizing Blankets – Chăn dệt họa tiết kỳ công

Kỳ công trên từng sợi chỉ, BST chăn Mesmerizing Blankets là sự sáng tạo biến từng lớp vải trở thành một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

Mesmerizing Blankets là BST chăn (mền) dệt với mạng lưới họa tiết phức tạp do Zouassi ra mắt. Sản phẩm sở hữu khung viền tua rua dễ liên tưởng đến thảm, tuy nhiên điểm nổi bật của BST chăn lại đến từ họa tiết trên bề mặt. Thay vì in trực tiếp lên phần mặt vải hoàn thiện như thường thấy, các NTK đã dệt trực tiếp từng hình ảnh thông qua chỉ màu, giải pháp này không chỉ tạo nên lớp vân mặt chi tiết mà còn thể hiện sự kỳ công trong việc tạo nên một sản phẩm thông dụng.

Vẻ đẹp của từng lớp vải màu đan xen lẫn nhau đã phần nào cho thấy khía cạnh khai thác thẩm mỹ hiệu quả trên từng sợi chỉ dệt của các NTK. Là đơn vị cấu tạo nên từng tấm vải nhưng nền công nghiệp sản xuất vốn chỉ quan tâm đến chất lượng, cách đan sợi nhưng lại vô tình bỏ qua phương thức kiến tạo thẩm mỹ từ việc biến tấu chúng. Mesmerizing Blankets định hướng người dùng quan sát kỹ hơn vào từng mũi khâu để cảm nhận trọn vẹn được cảm quan sản phẩm.

chăn 4

chăn 3

Tuy nhiên để tạo nên được những tấm chăn đặc biệt này không thể không nhắc đến sự trợ giúp hiệu quả của công nghệ kỹ thuật số – hay như các NTK gọi là những nghệ sĩ kỹ thuật số. Thông qua cách gọi ấy, ta đã phần nào thấy được sự kết hợp nhuần nhuyễn của kỹ nghệ thủ công và công nghệ hiện đại nhằm phát triển tối đa trí tưởng tượng, sức sáng tạo của nền công nghiệp thiết kế.

chăn 2

chăn 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Colossal | Ảnh: Zouassi.


Xem thêm:

Tasting Thread – Thủy tinh lồng kim loại

Arkade Chair – Khơi nguồn thập niên 1980