Arkade Chair – Khơi nguồn thập niên 1980

Mặc dù là sản phẩm ra mắt lần đầu tiên nhưng chiếc ghế Arkade lại là sản phẩm được thiết kế từ năm 1983 bởi cố KTS Nanna Ditzel.

Thương hiệu nội thất Brdr Krüger đã ra mắt chiếc ghế Arkade thiết kế năm 1983 bởi cố KTS người Đan Mạch Nanna Ditzel. Đây là một trong những tác phẩm tâm đắc trong suốt sự nghiệp của vị KTS nhưng nghịch lý thay, chúng lại chưa bao giờ được đưa vào sản xuất. Sau 37 năm, cuối cùng chiếc ghế đã được ra đời hoàn chỉnh. Tên gọi Arkade của sản phẩm là cách nói nhại đi của “arcade” nhằm ám chỉ phom dáng vòm cong, tròn – đây cũng là điểm nhấn đặc biệt của chiếc ghế.

“Ghế Arkade mang dấu ấn thiết kế của NTK Nanna. Đó là một chiếc ghế táo bạo và khác biệt nhưng lại không được chú ý nhiều.”

Trong quá khứ, KTS Nanna Ditzel đã hợp tác cùng hai người chồng của mình trong nhiều mẫu thiết kế. Cô giành được nhiều sự hoan nghênh đặc biệt cho các sản phẩm của mình, đặc biệt là đồ nội thất trẻ em và Hallingdal 65, một sản phẩm dệt may cộng tác cùng Kvadrat.

Ghế Arkade bao gồm 3 phần chính: các thanh gỗ uốn cong tạo thành chân, lưng tựa và một số cấu kiện kim loại trợ lực. Mỗi thành phần lại có nhiều tùy chỉnh khác nhau về màu, sắc độ hay thậm chí là chất liệu. Từ gỗ đến kim loại, mỗi vật liệu đều có thể thay đổi linh hoạt theo nhiều loại như đồng, chrome, sắt đen, vải, da,… Việc ra đời chiếc ghế gần như đã đi vào dĩ vãng được xem là cách trân trọng giá trị quá khứ của thương hiệu nội thất đến từ Đan Mạch.

Arkade 3

Arkade 2

“Chúng tôi muốn sử dụng trung thực tính cách đầy màu sắc của Nanna và phát huy tối đa tiềm năng của ghế Arkade – một chiếc ghế đầy cá tính và có khả năng tùy biến.” – Jonas Krüger, giám đốc sáng tạo của thương hiệu Brdr Krüger cho biết.

Arkade 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Michael Rygaard.


Xem thêm:

Thảm Ba Tư dệt bằng công nghệ máy tính

Sáng tạo thiết kế xà phòng đa dạng