Ghế Ebba – Cảm hứng từ phong trào Memphis

Dựa trên nguồn cảm hứng từ phong trào Memphis cuối thế kỷ XX, ghế Ebba ra đời với khả năng tùy biến cao cùng phương thức lắp đặt dễ dàng theo cơ chế module.

BST ghế ngồi lắp ráp theo phương thức module của studio thiết kế đến từ Thái Lan – Kaoi – là sản phẩm được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ phong trào Memphis những năm 1980 do KTS/NTK người Ý Ettore Sottsass khởi xướng cùng với các tên tuổi khác gồm Michele de Lucchi, George Sowden, Martine Bedin, Nathalie Du Pasquier, Marco Zanini, Matteo Thun. Memphis được phát triển với mục tiêu đưa thiết kế thoát khỏi chủ nghĩa công năng lúc bấy giờ.

Với ý tưởng nền tảng ấy, các NTK của Kaoi đã cho ra mắt 4 loại tay vịn với hoa văn, họa tiết và đường nét khác nhau. Các biến thể hình dáng, màu sắc cũng như chất liệu tay vịn sẽ được người sử dụng tự do lựa chọn, kết hợp để cho ra sản phẩm cuối cùng mang cá tính, thẩm mỹ riêng biệt.

ghế 1

“Mỗi phong cách khác nhau được thiết kế để đại diện cho một cá tính riêng biệt. Từ những đường nét nhẹ nhàng, đơn giản cho đến từng đường cong vui tươi, thú vị.” – Nhóm thiết kế chia sẻ thêm “Chúng tôi muốn tạo ra một thiết kế cho phép khách hàng tự do pha trộn và kết hợp, tạo nên chiếc ghế của riêng mình dựa trên đặc điểm cá nhân. Chúng tôi tin rằng thiết kế sẽ định hình chúng ta tốt hơn so với chiều ngược lại.” 

ghế 2

4 màu sắc bao gồm vàng bơ, màu chàm, xanh ô liu và chrome.

Không chỉ tay vịn, các thành phần khác như gối, đệm ngồi cũng có thể tùy chỉnh dựa trên sở thích cá nhân của người dùng. BST ghế Ebba được trưng bày tại triển lãm THINKK Together thuộc tuần lễ thiết kế Bangkok Design Week 2020 với chủ đề “Vì sao chúng ta lại cần một chiếc ghế khác?”

ghế 3

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

In hoa trên mặt gốm

Paper Pleats – Nội thất bằng giấy scan