Ghế Cosmos: Vẻ đẹp của vũ trụ từ những đường cong lôi cuốn

Lấy cảm hứng từ vũ trụ, chiếc ghế Cosmos được thực hiện bằng cách kết hợp công nghệ kĩ thuật số và kĩ nghệ chế tác analog. 

Được thiết kế bởi NTK Peter Minsoub Sim, chiếc ghế Cosmos thể hiện mối liên kết giữa con người và vật thể thông qua việc khám phá các quá trình phi tuyến tính của con người, kết hợp tưởng tượng hữu hình và tạo ra các tương tác trực quan. Chiếc ghế gỗ cứng cáp phản ánh sự phức tạp của vũ trụ, kết hợp các phong cách ở các thời điểm khác nhau. Mang cấu trúc đặc biệt, Cosmos được làm từ 400 chi tiết độc đáo từ các chất liệu như gỗ thích, gỗ óc chó, gỗ limba, đá corian, đồng thau đúc, chất liệu in 3D và thủy tinh.

ghe go thiet ke do noi that cosmos peter m sim

Chiếc ghế có thiết kế với những đường cong ấn tượng.

Đây là thiết kế đầu tiên trong loạt sản phẩm nội thất lấy cảm hứng từ thiên nhiên của Peter Minsoub Sim, tập trung vào yếu tố thủ công, vừa trực quan vừa có chủ ý. NTK tin rằng đồ vật có khả năng kết nối chúng ta với nhau và với thế giới xung quanh. Khái niệm này thể hiện rõ ràng trong các yếu tố của Cosmos như hình ảnh của mặt trời, trái đất, cây cối, mây, sóng, giọt nước, chim và cá. Ngoài ra, chiếc ghế còn có chi tiết bông hoa hướng dương được chạm khắc bằng tay với một vầng hào quang xung quanh mặt trời, các ngôi sao được điêu khắc kỹ thuật số ở chi tiết in 3D, sau đó được đúc bằng thủy tinh màu xanh coban nổi bật để tô điểm. Bên cạnh những yếu tố thiên nhiên, sự hiện diện của con người trong thiết kế chính là chiếc ghế, không chỉ là không gian âm của người sẽ ngồi lên đó, mà còn trong bàn tay của người làm ra nó.

ghe go thiet ke do noi that cosmos peter m sim

ghe go thiet ke do noi that cosmos peter m sim

Là một nghệ sĩ đa tài kết hợp các yếu tố thiết kế, điêu khắc và vận dụng máy móc, Peter Minsoub Sim mang đến những thiết kế đa dạng, từ đồ nội thất cho đến đồ trang trí bằng các chất liệu như gỗ, kim loại, nhựa, gốm và thủy tinh. Với các thiết kế của mình, anh đã phá triển phong cách cá nhân độc đáo kết hợp công nghệ hiện đại với kĩ thuật truyền thống, không chỉ đẹp mắt, hữu dụng mà còn truyền thông điệp về sự hội tụ và liên kết mật thiết.

chair thiet ke do noi that cosmos peter m sim

Không chỉ được tạo thành bởi nhiều hình dáng phức tạp, chiếc ghế còn được làm từ nhiều chất liệu bất ngờ.

chair thiet ke do noi that cosmos peter m sim

Cấu trúc thiết kế làm liên tưởng đến giải phẫu học.