Ghế IGINIO MASSARI’s Bignè – Cảm hứng từ bánh truyền thống Ý

Từự kết hợp giữa thiết kế nội thất và nghệ thuật làm bánh, NTK Samuele Montorfano và đầu bếp Igino Massari đã tạo ra những chiếc ghế đôn tròn đặc biệt, được làm từ gỗ tuyết tùng và mang hương thơm ngọt ngào dựa trên loại bánh bignè truyền thống của Italy.

Kiểu ghế tái hiện lại chiếc bánh bignè

Tại Milan Design Week 2023 – Salone del Mobile, RIVA 1920 đã giới thiệu bộ ghế đôn tròn mang tên “IGINIO MASSARI’s Bignè”, lấy cảm hứng từ món tráng miệng nổi tiếng của Italy. Bộ ghế có phần đế được chế tác từ gỗ tuyết tùng và phủ lên trên một lớp đệm có màu sắc giống như kem. NTK Samuele Montorfano và đầu bếp Igino Massari đã sử dụng gỗ tuyết tùng có mùi thơm, mang lại cho người dùng một trải nghiệm khứu giác độc đáo và đảm bảo cho chiếc ghế phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất.

ghe bigne thiet ke noi that Samuele Montorfano

Kiểu ghế được thiết kế với 3 màu liên tưởng đến kiểu bánh bignè với các loại kem phủ lừng danh của Ý.

Samuele Montorfano banh bigne sketch concept

Phác thảo concept của Samuele Montorfano.

Tôn vinh nghệ thuật thủ công và văn hóa Italy

“IGINIO MASSARI’s Bignè” tượng trưng cho tầm nhìn về nghệ thuật thủ công của Italy với khẩu hiệu “Hãy dành chỗ cho sự ngọt ngào” (Let’s make room for Sweetness), và tôn vinh tinh thần, giá trị văn hóa của vùng đất này. RIVA 1920 đã chế tác từng món đồ nội thất từ khối gỗ tuyết tùng Lebanon thành hình tròn, gợi nhớ đến hình dạng chiếc bánh kem Bignè nổi tiếng của đầu bếp Igino Massari. Hơn nữa, nhờ sự hiện diện của lớp đệm bằng vải mềm mại, người dùng sẽ cảm nhận được sự êm ái mỗi khi ngồi thư giãn. Phần đệm có sẵn ba màu sắc khác nhau: xanh pistachio, trắng kem vanilla và nâu chocolate, tái hiện lại các hương vị kem trên bánh. Thiết kế của “IGINIO MASSARI’s Bignè” mang phong cách tinh tế, sáng tạo, thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và thiết kế công nghiệp.

Samuele Montorfano ghe bigne

Phần đế được chạm khắc từ gỗ tuyết tùng Lebanon, và phần đệm được bọc êm ái như kem.

Samuele Montorfano ghe bigne

Thực hiện: Khánh Quỳnh | Theo: Designboom | Ảnh: Samuele Montorfano


Xem thêm

HygroShape – Ghế gỗ tạo hình từ hơi nước

Ghế Port – Cánh buồm lộng gió