Ghế Port – Cánh buồm lộng gió

Mềm mại và tinh tế, ghế Port mang đến cho không gian vẻ tương mới hiện đại bằng tạo hình được thiết kế kỹ lưỡng, chất liệu gỗ tự nhiên và kỹ thuật chế tác mang giá trị thủ công.

Thương hiệu Blu Dot đến từ Hoa Kỳ vừa qua đã giới thiệu sản phẩm ghế ăn mang tên Port với điểm nổi bật là đến từ đường cong nhẹ nhàng và sử dụng chất liệu gỗ truyền thống. Ghế Port có mặt ngồi và lưng tựa uốn cong trên phần khung sườn chắc chắn, sự tương phản giữa bề mặt mềm mại và thanh chống tinh gọn tạo nên vẻ hấp dẫn đặc biệt về mặt thị giác.

ghế 5

Ảnh: Tư liệu.

Độ cong hướng lên trên của ghế không chỉ đáp ứng tốt phần nhìn mà còn mang đến độ thoải mái khi sử dụng, NTK đã tính toán kỹ lưỡng độ nghiêng của lưng tựa để cho ra những đường vạt góc chuẩn xác nhất. Yếu tố công năng cùng với các khớp mộng gỗ truyền thống được chốt chéo nhau biến ghế Port trở thành mẫu thử tinh tế về kỹ nghệ chế biến gỗ.

ghế 4

Thiết kế ghế với đường nét mặt ngồi và lưng tựa mềm mại, tương phản với phần khung cứng cáp. Ảnh: Tư liệu.

ghế 3

Ảnh: Tư liệu.

Tên gọi Port của ghế được đặt dựa trên cảm hứng hàng hải, hình ảnh này được thể hiện rõ nét qua chính phom dáng sản phẩm. “Khi nhìn ghế từ mặt bên, hình dạng ghế (đặc biệt là lưng tựa và mặt ngồi) gợi cho chúng ta liên tưởng đến hai cánh buồm gắn trên cột trụ vững chắc. Port là một thiết kế quyến rũ từ hình dáng đến trí trị thủ công.” – Theo thương hiệu chia sẻ.

ghế 2

Ba màu hoàn thiện của sản phẩm. Ảnh: Tư liệu.

Sản phẩm được công bố với 3 vật liệu hoàn thiện khác nhau bao gồm Black on ash đặc trưng nhờ lớp gỗ tần bì sơn đen. Trong khi đó hai màu còn lại là walnut (gỗ óc chó) và white oak (sồi trắng) lại hướng đến lớp màu tự nhiên hơn. 3 tông màu trên hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhiều loại hình không gian, hướng đến sự linh hoạt cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Sản phẩm: Port.
Thương hiệu: Blu Dot

ghế 1

Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

BST Glulam – Sáng tạo trên những khối gỗ

BST Brite Bodies – Qua lăng kính vạn hoa