BST Brite Bodies – Qua lăng kính vạn hoa

BST Brite Bodies được NTK lấy cảm hứng từ nhiều nguồn chất liệu nghệ thuật, những hình khối hình học, họa tiết ca rô hay kẻ sọc. Tất cả được diễn giải thành sản phẩm nội thất thực tiễn qua cách nhìn đa dạng, nhiều chiều như chính tên gọi mang ý nghĩa “kính vạn hoa” của chúng.

Bộ đôi NTK nội thất Kate Hayes và Krista Sharif vừa qua đã cho ra mắt BST mang tên Brite Bodies. Đây là BST nội thất bao gồm 11 sản phẩm đa sắc màu như bàn cafe, chân nến, ghế đẩu. Sản phẩm được tạo nên từ niềm đam mê đặc biệt của người sáng tạo dành cho các họa tiết ca rô, kẻ sọc cũng như những dạng thức hình học bắt mắt, thậm chí biểu tượng văn hóa đại chúng như trò chơi board game Candy Land nổi tiếng những năm 1940 của Eleanor Abbott cũng là một nguồn cảm hứng.

Brite Bodies 6

Ảnh: Brite Bodies.

“Tên gọi Brite Bodies ám chỉ đến hiệu ứng hình ảnh của kính vạn hoa, đây cũng là ngôn ngữ biểu đạt thiết kế cho mọi thứ chúng tôi tạo ra. Brite Bodies là cách miêu tả lại tinh thần táo bạo của những nghệ sĩ, NTK, tác giả và nhạc sĩ mà chúng tôi yêu thích. Từ chủ nghĩa tối đa như Ettore Sottsass cho đến các hình ảnh minh họa màu nước trong The Little Prince của Antoine de Saint-Exupéry.” – NTK cho biết.

Brite Bodies 5

Ảnh: Brite Bodies.

Brite Bodies 4

Ảnh: Brite Bodies.

Brite Bodies 3

Ảnh: Brite Bodies.

Brite Bodies 2

Ảnh: Brite Bodies.

Hayes và Sharif bắt đầu câu chuyện cho quá trình sáng tạo này từ những vật dụng gia truyền, những món đồ vật trong gia đình được truyền tay sử dụng qua các thế hệ. Đồng thời trước tình trạng chung cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19, Brite Bodies còn mang ý nghĩa về sự thoát ly và chủ nghĩa siêu việt. Những ý niệm ấy được truyền tải thông qua màu sắc và hoa văn của BST, các yếu tố ấy đan xen lẫn nhau trên các mảng đơn sắc, tạo nên sức sống sinh động lan tỏa trong không gian sử dụng.

“Chúng tôi sử dụng thạch cao, nhựa resin, gỗ và đồng làm chất liệu chính tạo cảm hứng, BST trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm, sửa lỗi trước khi trở nên hoàn thiện. Một số các tác phẩm được chúng tôi tuyển chọn và vẽ lại trên bề mặt, điều quan trọng là phải tìm ra được sắc thái phù hợp để biểu đạt chúng.”

Một phần lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh của Brite Bodies sẽ được bộ đôi thiết kế quyên góp cho Drawchange – một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ trẻ em thông qua các chương trình trị liệu nghệ thuật.

Brite Bodies 1

Ảnh: Brite Bodies.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Brite Bodies.


Xem thêm:

You See a Sheep – Những dáng hình lửng lơ

Muzhi – Sự linh hoạt trong phom dáng vững chãi