Bộ sưu tập Geometrica: Hình khối Memphis

Lấy cảm hứng từ phong trào Memphis, bộ sưu tập đồ nội thất Geometrica của Beeline Design là sự kết hợp độc đáo giữa những khối hình và màu sắc, mang lại sự kích thích thị giác trong không gian.

Từ năm 2010, nhà thiết kế Adam Brislin và Lucy Grant của văn phòng Beeline Design đã cùng nhau tạo ra những món đồ nội thất bespoke độc đáo và tinh xảo. Gần đây, bộ đôi ra mắt bộ sưu tập ấn tượng mang tên Geometrica, là sự cân bằng giữa sắc độ và hình khối, lấy cảm hứng từ phong trào Memphis Design với các yếu tố gợi nhớ đến phong cách Art Deco.

do noi that colorblock geometrica

Bộ sưu tập gồm có bàn ăn, bàn phụ, tủ đồ, ghế băng và ghế tựa. Ảnh: Martina Gemmola

do noi that Geometrica cam hung memphis khoi hinh sac mau

Ảnh: Martina Gemmola

tranh nghe thuat ban console Geometrica Memphis Design Art Deco

Ảnh: Martina Gemmola

Bộ sưu tập phá cách trên những kiểu dáng nội thất truyền thống với đường nét hiện đại. Điểm nhận dạng nổi bật trên các thiết kế là phần chân được neo giữ bởi đế hình nón có màu sắc tương phản. Bên cạnh những bản phối màu mang tinh thần Memphis đặc trưng, Geometrica còn có phiên bản đơn giản hơn với lớp hoàn thiện tự nhiên trên vật liệu gỗ sồi Mỹ, kết hợp kính màu và mặt đá tự nhiên.

do noi that geometrica cam hung memphis go soi My

Ảnh: Martina Gemmola

khoi hinh sac mau do noi that phong cach memphis Beeline Design Adam Brislin Lucy Grant

Mỗi tác phẩm đều là sự kết hợp hài hòa giữa hình thức và chức năng, nhằm tôn vinh cá tính và sự sáng tạo. Ảnh: Martina Gemmola.

Nhà thiết kế chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là nắm bắt bản chất của những phong trào thiết kế yêu thích và thổi vào đó nét độc đáo riêng. Chúng tôi muốn tạo ra những tác phẩm gợi lên cảm giác hoài cổ, đồng thời mang hơi thở hiện đại.

do noi that geometrica Beeline Design Adam Brislin Lucy Grant

Ảnh: Martina Gemmola

khong gian trung bay bst geometrica Beeline Design Adam Brislin Lucy Grant

Ảnh: Martina Gemmola

Bộ sưu tập cho phép khách hàng tự lựa chọn và phối hợp màu sắc, họa tiết và hình dáng của sản phẩm. Bất kể là tạo điểm nhấn màu sắc cho nội thất tối giản hay trở thành tâm điểm của phong cách Maximalism, Geometrica như một chất xúc tác làm kích thích thị giác và trí tưởng tượng của người dùng trong không gian sống của họ.

Thực hiện: Quốc Huy | Theo: Yellowtrace


Xem thêm: 

DICE: Biến hoá tính năng sử dụng của món đồ nội thất

Đồ nội thất nhân hoá của Barbora Žilinskaitė

Đồ nội thất siêu thực của Schiaparelli