Những căn bếp không đơn điệu (Kỳ II)

Những ý tưởng trang trí đơn giản nhưng hiệu quả, giúp không gian nhà bếp-nơi dần trở thành không gian sinh hoạt chung, thêm phần cá tính.

Khi nhà bếp có xu hướng dần trở thành nơi ăn uống và tiếp khách, việc tạo dựng không gian đẹp trở nên không kém phần quan trọng so với những phòng khác. Không cần tác động nhiều đến cấu trúc hay thay đổi thiết bị nấu nướng đã được lắp đặt sẵn, bạn vẫn có thể đưa dấu ấn cá nhân của mình vào với những mẹo nhỏ dễ thực hiện sau. 

Bộ sưu tập cá nhân

Cách cá nhân hoá không gian dễ dàng nhất là trưng bày những đồ vật ưa thích mà bạn có được theo thời gian. Tại ngôi nhà ở Brooklyn của mình, NTK Crina Arghirescu đã bài trí những món đồ được cô sưu tầm sau những chuyến du lịch vòng quanh thế giới, vừa để trang trí, vừa có thể sử dụng cho hoạt động ăn uống hoặc nấu nướng.

nha bep dep trang tri noi that y tuong

Ảnh: Chris Mottalini

Trong gian bếp của mình, hai NTK nội thất Angie Hranowsky và Tamsin Johnson đã tận dụng đồ dùng bàn ăn và nấu ăn đồng bộ để bố trí căn bếp của mình một cách ngăn nắp nhưng vô cùng hiệu quả về mặt thị giác. 

nha bep dep trang tri noi that ke bep tu bep

Ảnh: Maura McEvoy

trang tri ban bep cam thach tu bep

Ảnh: Anson Smart

Neon nổi bật

Dù công năng chiếu sáng không quá nhiều, nhưng một bảng chữ đèn neon có thể đem lại sự sôi nổi và trẻ trung cho nhà bếp bằng cách tuỳ chọn font chữ, đồ hoạ và màu sắc. Trong căn bếp của văn phòng kiến trúc Lake | Flato, biển chữ “Make Tacos Not War” trở thành điểm nhấn nổi bật đầy bất ngờ với nội thất hiện đại có gam màu ấm áp.

noi that dep kitchen den neon

Ảnh: Douglas Friedman

Tối giản tinh tế

Nếu căn bếp của bạn được xây dựng với tỉ lệ và cấu trúc chặt chẽ bằng những vật liệu cao cấp thì sự tiết chế trong trang trí giúp làm bật vẻ đẹp tinh tế. Trong căn hộ tại New York của NTK trang sức Matthew Harris, vách và bàn bếp được làm bằng cẩm thạch Rosa Bồ Đào Nha với những vân đá tự nhiên đẹp mắt, vừa vặn để thêm vào một vài bức tranh hoặc bình hoa để tô điểm. 

kitchen dep trang tri noi that da cam thach

Ảnh: Maureen M. Evans

Tối ưu hoá không gian hẹp

Bạn vẫn có thể làm đẹp và tận dụng mọi ngóc ngách của nhà bếp nhỏ cùng lúc. Căn bếp của ngôi nhà ở Massachusetts của NTK David Cafiero có cấu trúc dài hẹp, được lắp đặt thêm kệ để tăng không gian lưu trữ. Vách bếp cũng được ốp gạch men hình học đẹp mắt giúp nhà bếp thêm phong phú. 

nha bep dep trang tri noi that

Ảnh: Stephen Kent Johnson

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: ELLE Decor


Xem thêm

Những căn bếp không đơn điệu (Phần I)

The Fireplace: Nhà bếp hiện đại lấy cảm hứng từ vẻ đẹp nguyên sơ

Tối ưu không gian bếp bằng đảo bếp