Đưa sân chơi cho trẻ vào không gian văn phòng

Một công ty ở Israel đã tạo ra sân chơi cho trẻ em tại văn phòng nhằm khuyến khích và chào đón nhân viên trở lại làm việc sau đại dịch.

Đại dịch Covid vừa qua đã làm thay đổi cuộc sống của hầu hết giới nhân viên văn phòng khi phải làm quen với mô hình làm việc ở nhà và hiện tại là kết hợp tùy biến để có thể vừa giải quyết công việc, vừa chăm sóc con cái. Nhằm giúp các nhân viên của mình có thể trở lại văn phòng làm việc như trước đây một cách hiệu quả, một công ty công nghệ cao tại Israel đã thực hiện ý tưởng đưa sân chơi cho trẻ vào tòa nhà văn phòng của mình.

san choi tre em van phong 1

Sân chơi rộng rãi, có trần cao và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Không gian sân chơi có diện tích 180m2, nằm tại tầng 15 của một cao ốc văn phòng ở Tel Aviv. Để biến nơi này thành không gian vui chơi cho trẻ em từ 1-10 tuổi và phụ huynh, công ty đã giao dự án cho nhà thiết kế Sarit Shani Hay, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế không gian và đồ nội thất cho thiếu nhi.

san choi tre em van phong

Thiết kế bắt mắt, thân thiện với trẻ em với nhiều hoạt động vui chơi và vận động cho trẻ.

Được bao quanh bởi tường kính, sân chơi tràn ngập ánh sáng tự nhiên, mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện. Các công trình vui chơi cho trẻ được thiết kế theo hình dáng những ngôi nhà, tích hợp các chi tiết để trẻ em có thể chơi đùa, vận động cùng nhau. Tông màu chủ đạo là gỗ sáng màu theo phong cách Scandinavian, kết hợp sắc xanh lam và xanh lá cây để mang lại vẻ vui tươi.

playground tre em van phong

playground tre em van phong

Vì đây là không gian tập trung nhiều trẻ em nên Sarit đặc biệt quan tâm đến vật liệu an toàn như ván ép và các vật liệu chống cháy. Ngoài ra, cô còn sử dụng cao su đúc để hấp thụ lực sốc trên khu vực sàn không lót thảm.

Không gian sân chơi chào đón phụ huynh đến dành thời gian cho con lúc nghỉ giải lao hoặc ăn trưa. Khu vực nhà bếp tiện nghi giúp các nhân viên có thể chuẩn bị đồ ăn nhẹ và có cả quán cafe để họ có thể nghỉ ngơi, quan sát hoặc cùng chơi với con. Với dự án này, công ty mong muốn có thể đem lại sự cân bằng hơn giữa công việc và gia đình của các nhân viên.

san choi tre em van phong nha bep

Thực hiện: Hòang Lê | Theo: Wallpaper* | Ảnh: Roni Cnaani


Xem thêm

Tính sáng tạo trong công viên công cộng Activity Zone

Redbridge school – Sân chơi trên lầu thượng

Nendo và thiết kế sân chơi di động cho trẻ em