Nendo và thiết kế sân chơi di động cho trẻ em

Thương hiệu sản xuất Nendo tại Nhật Bản đã lấy ý tưởng trực tiếp từ các phương tiện giao thông để ra mắt mô hình sân chơi dành riêng cho trẻ em với tên gọi Coen Car.

Với tên gọi Coen Car, dự án được phát triển bởi thương hiệu Nendo là mô hình vui chơi tự do lấy xe hơi làm chủ đề thiết kế. Dự án tạo cho trẻ em một sân chơi tương tác dựa trên hình thức di chuyển cơ bản (leo, xoay, trượt, đung đưa, nhảy, nghỉ ngơi) với 6 thiết kế di động khác nhau.

Mỗi mô hình phương tiện đều được tạo ra với nhiều đường cong, lược bỏ hoàn toàn các cạnh sắc nhọn dễ gây nguy hiểm, ngoài ra chúng còn tích hợp đèn LED và sử dụng gam màu trắng – đen tạo cảm giác thân thiện, tinh giản. Hãng sản xuất hình dung rằng mỗi chiếc xe hơi sẽ là một gánh xiếc, chúng sẽ vận hành tự động, kích thích trải nghiệm giải trí mỗi khi có trẻ em sử dụng.

Hệ thống mặt sàn cũng được Nendo quan tâm đặc biệt với các ram dốc hợp lý, tạo nên nhiều mô hình khác biệt, bổ trợ tối đa cho hệ thống sản phẩm. Mỗi sản phẩm thiết kế còn có chức năng báo hiệu mỗi khi tiến gần đến vật thể bất kỳ, tăng mức độ an toàn lên mức tối đa khi được đặt trong môi trường giáo dục trẻ em.

“Với công nghệ tân tiến, dự án nhằm tạo ra mối quan hệ mới nằm ngoài khả năng vận chuyển giữa con người và xe hơi. Điều này sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm cũ về phương tiện giao thông đối với trẻ em.” – thương hiệu Nendo cho biế.t

Đây không phải lần đầu tiên Nendo sản xuất các sản phẩm thiết kế dành cho trẻ em. Hãng sản xuất đến từ Nhật Bản trước đây từng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, với mục tiêu kiến tạo môi trường phát triển tốt đẹp hơn cho con trẻ.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

IKEA x Pizza – Phiên bản phóng to của pizza saver

Sáng tạo thiết kế xà phòng đa dạng