Gucci Bamboo house – Điểm đến của thời trang và văn hóa bản địa

Nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu, nhà mốt Gucci đã chiêu đãi giới điệu mộ thời trang bằng BST Aria với điểm nhấn chính là chiếc túi Gucci Diana tại Kyoto – thủ đô văn hóa Nhật Bản, nơi giao thoa giữa truyền thống và sự đổi mới.

Đại diện cho thương hiệu thời trang nổi tiếng Gucci, giám đốc sáng tạo Alessandro Michele đã lên kế hoạch trình diễn các BST mới nhất tại nhiều không gian lịch sử khác nhau. Đó là ngôi đền bằng gỗ Kiyomizu-dera và đền Ninna-ji, ngoài ra còn có một số điểm bí mật với số lượng khách mời giới hạn. Khu vực mở cửa tham quan tự do và cũng là không gian trưng bày triển lãm chính – Gucci Bamboo house – nơi từng là tư gia của nhà Kawasaki, một ngôi nhà cổ xây dựng từ những năm 1920. Triển lãm Gucci Bamboo house cho phép tham quan miễn phí nhằm tạo điều kiện tiếp cận được các di sản thiết kế của Gucci giữa không gian văn hóa lâu đời. Mẫu thiết kế đại diện cho lần kết hợp này là chiếc túi xách Gucci Diana từng ra mắt năm 1947 đi kèm quay xách có ý tưởng từ thân tre – một lựa chọn thể hiện mối tương quan giữa địa điểm, định hướng BST trong bối cảnh đặc trưng văn hóa Nhật Bản và phong cách thời trang phương Tây.

Gucci 00

Lối vào chính của Gucci Bamboo house | Ảnh: PR Times.

Gucci 01

Ảnh: PR Times.

Gucci 9

Ảnh: PR Times.

Gucci 7

Ảnh: PR Times.

Gucci Bamboo house sở hữu khung kiến trúc thời Taisho (1912–1926) tạo nên không gian chiết trung kết hợp giữa truyền thống Nhật Bản và sản phẩm trưng bày Tây phương. Không gian triển lãm gồm cấu trúc tường gạch, các nội khu liên tiếp nhau với đặc trưng phòng trà truyền thống trải chiếu tatami xen kẽ mảng xanh thiên nhiên. Để tạo ra dấu ấn trong suốt thời gian mở cửa triển lãm, các nghệ nhân múa Nhật Bản đã xuất hiện dưới ánh đèn neon, tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đối với khách tham quan. Tuy Gucci Bamboo House mang tính hiện đại và sang trọng đặc trưng của nhãn hiệu thời trang lừng lẫy nhưng vẫn hài hòa trong không gian đậm nét Á Đông truyền thống.

Gucci 3

Ảnh: PR Times.

Gucci 11

Ảnh: PR Times.

Gucci 10

Ảnh: PR Times.

Gucci 12

Ảnh: PR Times.

Xen kẽ với BST từ nhà mốt Gucci, triển lãm đồng thời cũng trưng bày sản phẩm nghệ thuật đan tre của nghệ sĩ Chikuunsai Tanabe – thế hệ thứ 3 trong gia đình Chikuunsai có truyền thống gắn với nghề đan tre truyền thống Nhật Bản. Nhờ đó tạo nên tính đồng bộ cho triển lãm, kết hợp tinh thần bản địa, giá trị thủ công nghệ thuật và xu hướng quốc tế.

Gucci 2

Ảnh: PR Times.

Gucci 6

Ảnh: PR Times.

Gucci 4

Ảnh: PR Times.

Gucci 5

Ảnh: PR Times.

Gucci 8

Ảnh: PR Times.

Gucci 13

Ảnh: PR Times.


GUCCI BAMBOO HOUSE

Địa chỉ: 340 Sanjocho, Rokkaku-dori, Shinmachi-dori (Nakagyo-ku), Kyoto.

Thời gian hoạt động:

Thứ Hai-Thứ Ba: 11:00 am – 20:00 pm

Thứ Năm-Chủ Nhật: 11:00 am – 20:00 pm


Bài: Giang Nguyễn | Theo: superfuture | Ảnh: PR Times.


Xem thêm:

Cửa hàng La Rinascente – Nữ tính và táo bạo

Mumokuteki Concept – Nhà sách dưới lòng đất