Cửa hàng La Rinascente – Nữ tính và táo bạo

Từ nguồn cảm hứng về hình ảnh ga tàu điện ngầm, các KTS đã kết hợp thêm nhiều ý tưởng thiết kế phù hợp để tạo nên cửa hàng thời trang La Rinascente với nhiều sắc thái, nổi bật nhất trong số đó vẫn là sự nữ tính và tinh thần mạnh mẽ năng động.

La Rinascente là cửa hàng thời trang dành cho phái nữ được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Studiopepe. Không gian cửa hàng được các KTS lấy cảm hứng từ ga tàu điện ngầm và những văn phòng công sở tại Milan. Nhiều yếu tố thiết kế mang tính đồ họa đã được ứng dụng một cách táo bạo, sự hấp dẫn thị giác được gợi mở bằng tông màu nổi bật nhưng vẫn thể hiện rõ chất nữ tính của thương hiệu.

cửa hàng 1

Cảm hứng chính đến từ ga tàu điện ngầm. Ảnh: Tư liệu.

cửa hàng 2

Sự tương phản trong cách vận dụng màu sắc. Ảnh: Tư liệu.

“Việc sử dụng các yếu tố đồ họa và tông màu pop mang phong cách đường phố Milan giúp truyền tải cách tiếp cận thiết kế phi giới tính đối với không gian cửa hàng bán lẻ La Rinascente. Màu sắc được hình thành như một công cụ kiến trúc – màu xanh lục bảo, bạc và đen giúp tạo ra bảng màu khác thường, vừa sinh động vừa mạnh mẽ.” – Studio thiết kế lý giải về quan điểm thiết kế.

cửa hàng 3

Không gian được hình thành từ 3 yếu tố: hình khối mềm mại, vật liệu đa dạng và màu sắc nổi bật. Ảnh: Tư liệu.

Các ống thép được sử dụng làm vật liệu ốp cột trụ, ứng dụng chân bàn là yếu tố minh chứng cụ thể nhất cho cảm hứng thiết kế từ ga tàu điện ngầm. Các vật liệu như thép satin, plexiglass (một dạng kính Acrylic), đá mài terrazzo, Silipol (vật liệu dùng để ốp tường ga tàu điện ngầm), bọt nhôm Alusion, gạch bông tiêu âm sinh học Milleform và đá mài terrazzo được ghép nối, kết hợp xen kẽ nhau. Sự đa dạng về vật liệu mang đến hai cảm giác đối lập: sự tương phản và tính bổ trợ; chúng vừa giúp KTS tạo nên sự tương hỗ qua lại, đồng thời cũng giúp nổi bật bản chất của từng đơn vị vật liệu lẫn sản phẩm trưng bày.

Dựa trên nguồn vật liệu đa dạng và có tính đặc trưng riêng, cửa hàng La Rinascente được bố trí theo các đường lượn cong với vách ngăn là tủ kệ trưng bày. Hình thức uốn lượn trong không gian tạo nên nét mềm mại cần thiết kết hợp với màu sắc nổi bật, tổng quan thẩm mỹ nhờ đó tập trung diễn tả chất nữ tính nhưng theo lối diễn giải đầy cá tính. Theo các KTS cho biết, ngoài ý tưởng về ga tàu, các nhà sáng tạo đã tạo nên một câu chuyện về cuộc gặp gỡ của nhiều tổ hợp không gian như sân vườn, quảng trường công cộng hay những con phố nhỏ ẩn sâu trong lòng Milan. Tất cả cùng quy tụ lại bên trong cửa hàng như một sức sống ngầm, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực.

cửa hàng 4

Ảnh: Tư liệu.

cửa hàng 5

Sự kết hợp duyên dáng của màu sắc và vật liệu. Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Cửa hàng Freitag – Thời trang liền lạc với không gian

Cabinette – Không gian co-working đỏm dáng