Cabinette – Không gian co-working đỏm dáng

Hoài niệm, đương đại và vui tươi, văn phòng Cabinette lấy cảm hứng từ chất liệu điện ảnh cũ, pha lẫn với tinh thần đương thời để hình thành nên không gian xen lẫn nhiều cảm xúc ký ức.

Dựa trên cảm hứng từ bộ phim Playtime ra mắt năm 1967 của đạo diễn người Pháp Jacques Tati, văn phòng Cabinette đã được tạo nên với những giai điệu vừa hiện đại, vừa đỏm dáng điệu đà. Công trình là không gian làm việc co-working bên trong một tòa nhà phức hợp thuộc khu phố La Fuensanta, Valencia. Ban đầu Cabinette có chức năng hoạt động như một căn hộ, sau quá trình cải tạo đã hoàn toàn thay đổi công năng để phục vụ tối ưu cho công việc văn phòng.

Cabinette 1

Cảm hứng từ bộ phim Playtime năm 1967 của đạo diễn người Pháp Jacques Tati.

Cabinette 2

Những tông màu pha trắng tươi sáng, kết hợp vật liệu kim loại thể hiện nét hiện đại pha lẫn hoài niệm quá khứ.

Cabinette 3

Hệ màu chocolate đóng vai trò cân bằng các điểm sáng bên ngoài khu vực làm việc.

Các NTK muốn mang đến cho không gian rộng 200 mét vuông nét thẩm mỹ đương đại, hấp dẫn nhưng vẫn phản ánh các ý niệm trong quá khứ. Từ đây, điểm tham chiếu đặc biệt từ bộ phim Playtime xuất hiện, theo chân nhân vật Monsieur Hulot qua những cảm quan về một Paris trong tương lai. Đây cũng là một trong những bộ phim có lối thể hiện kiến trúc tuyệt vời.

“Chúng tôi từng đến thăm một triển lãm sắp đặt tại Valencia, họ trình chiếu một số các đoạn phim, đặc biệt là khoảnh khắc một diễn viên hàng đầu bước đến buổi họp.” – Nhà sáng lập studio cho biết.

Cabinette 4

Cabinette 5

Hệ vải rèm bạc ánh kim là sự bổ sung trọn vẹn cho tinh thần thiết kế.

Trong bộ phim, khi nhân vật Hulot đến buổi họp, trước mặt anh là một văn phòng rộng lớn với mỗi khu làm việc được đóng hộp thành từng cabin, đây là khung cảnh chính truyền cảm hứng cho định hướng thiết kế. Tường, trần, sàn và các vật dụng nội thất đều sử dụng các tông màu tươi pha trắng, khác với hệ màu pha xàm của muted colors (màu lặng), tông màu này tạo nên cảm giác năng động, điệu đà và có phần hoài niệm về thời hoàng kim trong quá khứ. Thậm chí, chi tiết vải rèm bạc ánh kim tuy không thể hiện rõ nhưng lại là chi tiết đắt giá bổ sung trọn vẹn cảm quan không gian.

Cabinette 7

Cabinette 6

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Luis Beltran.


Xem thêm:

Lạ lắm S Plus – Tinh thần Á Đông trong không gian công nghệ đương đại

Ki Saigon – Wonderland của Kum Kum và đồng sự