Thiết kế bền vững – Mở ra tương lai “xanh” ngay từ bây giờ

Sáng ngày 4/6/2019, talkshow Sustainability in Design – Thiết kế bền vững đã chính thức diễn ra tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, kiến trúc sư và nhà thiết kế.

Buổi talkshow Sustainability in Design – Thiết kế bền vững mở đầu với phần trình bày của ông K. David Kohler – CEO của tập đoàn Kohler – qua đó, các bạn sinh viên trẻ biết được quá trình hình thành, chiến lược phát triển và mục tiêu xanh hóa của tập đoàn trong tương lai gần sắp tới. Có thể nói ông David Kohler đã mở một lời chào trọn vẹn, nêu bật tinh thần chính của buổi trò chuyện giúp phần trình bày tiếp sau đó của các diễn giả trở nên mượt mà, dễ tiếp cận hơn.

bền vững 1

Chương trình nhận được sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.

bền vững 2

Ông K. David Kohler đang diễn giải về lịch sử hình thành cũng như tầm nhìn của thương hiệu.

bền vững 3

Tập đoàn Kohler trao tặng 1000 máy lọc nước Clarity đến các trường học tại Việt Nam.

bền vững 4

Thương hiệu Rita Võ trao phần tài trợ cho Trung Ương Hội Sinh Viên Việt Nam.

Sau phần trình bày của ông David Kohler, chương trình đi thẳng vào cuộc đối thoại của các diễn giả gồm những kiến trúc sư, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế bền vững: ông Vũ Linh Quang, Olivier Souquet, Matteo Belfiore và Luigi Campanale. Các chuyên gia nhấn mạnh cần phải nhận thức rõ về thiết kế “xanh” hay tinh thần bền vững trong thiết kế nằm ở việc tiết kiệm năng lượng, cải thiện chất lượng sống, đưa tính địa phương, vật liệu tự nhiên vào công trình, chính vì thế, trồng cây chỉ là một trong số những giải pháp được áp dụng. Hàng loạt các công trình, dự án thực tế trên thế giới và ở cả Việt Nam được diễn giả đưa ra làm ví dụ điển hình. Điều đó cho thấy, thiết kế bền vững không phải điều quá xa vời.

bền vững 5

Các diễn giả lần lượt trình bày nhiều khía cạnh khác nhau về thiết kế bền vững. Tiếp sau đó là phần Q&A với nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía các bạn trẻ tham dự.

Thông qua buổi trò chuyện và phần hỏi đáp với các chuyên gia, mong rằng các bạn sinh viên, các nhà thiết kế, kiến trúc sư trẻ sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thiết kế bền vững. Từ đó cho thấy các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đưa tính bền vững, thiết kế xanh vào đồ án học đường và chúng ta sẽ cùng nhau định hướng tương lai tốt đẹp hơn.

bền vững 6

Cùng nhau định hướng một tương lai bền vững hơn, xanh hơn, tốt đẹp hơn.


Xem thêm:

Cuộc gặp gỡ chuyên gia có chung tầm nhìn về thiết kế xanh

Những bài học về tương lai xanh trong giảng đường thiết kế