Cuộc gặp gỡ chuyên gia có chung tầm nhìn về thiết kế bền vững

Thiết kế Bền vững là một chủ đề dễ tiếp cận, có thể ứng dụng ngay trong những bài học ở giảng đường, hay trong những công trình quy mô nhỏ.

KOHLER đồng hành cùng  ELLE Decoration Vietnam và TW hội sinh viên Việt Nam trong một sự kiện đặc biệt – cuộc hội thảo và trò chuyện đầy cảm hứng hội tụ các chuyên gia về Thiết kế & Kiến trúc.Với mục đích thu hẹp khoảng cách với học viên/sinh viên, cho thấy Thiết kế Bền vững là một chủ đề dễ tiếp cận, có thể ứng dụng ngay trong những bài học ở giảng đường, hay trong những công trình quy mô nhỏ. Thông qua phần thuyết trình là những công trình cụ thể, thành công và đạt nhiều giải thưởng quốc tế, mỗi diễn giả đem lại một góc nhìn riêng về đề tài thiết kế bền vững cho môi trường.

Vũ Linh Quang

KTS Vũ Linh Quang với phần thuyết trình về các giải pháp thiết kế thiết thực mà những nhà thiết kế trẻ có thể dễ dàng áp dụng vào đồ án học đường hoặc công trình đầu tay của mình. Mục đính chính là cho những khán giả trẻ thấy tính bền vững trong Kiến trúc không phải là điều gì quá xa vời, và các em có thể bắt đầu nghĩ ngay khi bước chân vào sự nghiệp kiến trúc.

bền vững 4

Olivier Souquet

KTS Olivier Souquet đề cập đến công trình đoạt nhiều giải thưởng quốc tế và cách mà nhóm thiết kế DE-SO của ông tại Sài Gòn phát triển những dự án tại quốc tế. DE-SO là công ty có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, tối ưu hóa công nghệ và các vấn đề tiêu thụ năng lượng, phát triển vật liệu có nguồn gốc sinh học, sự tác động mang tính chất địa phương đến hệ sinh thái theo nhiều mặt.

bền vững 3

Matteo Belfiore

Tiến sĩ, KTS Matteo Belfiore bằng góc nhìn của Kiến trúc sư và Nhà nghiên cứu sẽ trình bày về khái niệm “bền vững trong văn hóa” – một hệ thống các giá trị liên quan đến mô hình tự nhiên và văn hóa địa phương – về sự tương tác lẫn nhau giữa ngành thiết kế với nhiều lĩnh vực khác. Tất cả dựa trên nghiên cứu của ông về nhiều dự án đáng chú ý tại Ý và Nhật đã được ông xuất bản qua nhiều đầu sách.

bền vững 2

Luigi Campanale

Bảo tồn di sản và kiến trúc bền vững đang là chủ đề được SCE phát triển khắp Châu Á, Luigi sẽ chia sẻ về kinh nghiệm của một công ty nước ngoài đang thực hành kiến trúc chuyên nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực thúc đẩy bảo tồn di sản. Bởi lẽ phần chính yếu trong tăng trưởng bền vững của một quốc gia là tôn trọng giá trị di sản. Đây là một khía cạnh thường bị bỏ qua trong nhiều cuộc thảo luận về kiến trúc bền vững.

bền vững 1

Cả 4 diễn giả sẽ hoàn thiện bức tranh về thực hành bền vững trong kiến trúc, từ những giải pháp đơn giản cho đến các vật liệu sinh thái, nghiên cứu sự thành công từ những nước phát triển. Và cuối cùng là liên kết các khía cạnh văn hóa, di sản trong việc phát triển bền vững. Chỉ cần các Nhà thiết kế và Kiến trúc sư trong tương lai hiểu rằng họ có đủ kiến thức và sức mạnh để thực hiện những Thiết kế bền vững, ngay từ giải pháp thiết kế đơn giản nhất, vẫn chưa quá muộn để tạo ra sự thay đổi cho môi trường.


Xem thêm:

Những bài học về tương lai xanh trong giảng đường thiết kế

“Xanh hóa” không gian sống bằng sản phẩm thông minh