Vinyl Lover – Thanh âm mộc mạc

Tình yêu dành cho những âm thanh mộc mạc của đĩa than đã luôn là mạch chảy ngầm trong văn hóa thưởng thức của thị dân. Hãy cùng ELLE Decoration điểm qua những đĩa than xứng đáng nằm trong BST của bạn.

LÊ CÁT TRỌNG LÝ
(DELUXE EDITION – COKE BOTTLE CLEAR VINYL LP)

Artist: Lê Cát Trọng Lý
Label: Times Records – Hãng Đĩa Thời Đại

vinyl 4

Ảnh: Tư liệu.

Là album đĩa than đầu tiên của Lê Cát Trọng Lý, Lê Cát Trọng Lý (Deluxe Edition – Coke Bottle Clear Vinyl LP) bao gồm 11 ca khúc dung dị, đậm chất thiền, mang lại một trải nghiệm âm thanh hoàn toàn trọn vẹn cho người mến mộ ca sĩ.


OK HUMAN

Artist: Weezer
Album: OK Human
Label: Atlantic
Thiết kế: Mattias Adolfsson

vinyl 3

Thiết kế: Mattias Adolfsson.

OK Human được phát hành vào tháng 29/01/2021, đề cập đến sự cô lập vì đại dịch và tách biệt, cảnh giác với tương lai của công nghệ hiện nay. Mang phong cách baroque-pop mới lạ, có sự sắp xếp phức tạp của dây và kèn, sử dụng kèn bassoon, kèn trumpet và violin trong mỗi bài hát. Weezer cho thấy giá trị của việc dành thời gian để thu âm trong thời kỳ giãn cách thay vì lấp đầy bằng các chuyến lưu diễn và ra album hàng loạt, đủ để mang lại cho OK Human một ràng buộc cảm xúc còn thiếu trong hầu hết các album mà họ đã thực hiện trong 20 năm qua.


TÌNH TÍNH TANG (EP)

Artist: Dzũng
Label: Times Records –
Hãng Đĩa Thời Đại
Thiết kế: Đức Đen

Mang lối tiếp cận đương đại vào trong biểu diễn nghệ thuật dân tộc, EP Tình Tính Tang của Dzũng bao gồm phần “nghe” là những bản hòa tấu lấy cảm hứng từ dân ca được trình bày trên dòng nhạc Progressive Metal và phần “nhìn” là những nét vẽ mang hơi hướng street art đầy ấn tượng với chất liệu đến từ các hình tượng trong tranh dân gian Việt Nam.


GIANG TRANG HÁT TRỊNH CÔNG SƠN – LÊNH ĐÊNH NHỚ PHỐ(VINYL LP)

Artist: Giang Trang
Label: Times Records –
Hãng Đĩa Thời Đại
Thiết kế: Lê Thiết Cương

vinyl 2

Thiết kế: Lê Thiết Cương.

Đĩa Giang Trang hát Trịnh Công Sơn – Lênh Đênh Nhớ Phố (Vinyl LP) có khả năng làm sống dậy nét trong trẻo thi nghệ của nhạc Trịnh. Đã hơn 8 năm kể từ khi nghệ sĩ Giang Trang ra mắt phiên bản CD của Lênh Đênh Nhớ Phố, giờ đây, âm nhạc của Trịnh Công Sơn lại một lần nữa được tôn vinh với chất lượng âm thanh chuẩn mực, mang đến sự mộc mạc đến chân thực trong từng lời ca và tiếng đàn.


-IO

Artist: Circuit Des Yeux
Label: Matador Records
Thiết kế: Alison Fielding
Ảnh: Evan Jenkins

vinyl 1

Ảnh: Evan Jenkins.

-io là album thứ 6 của sự hợp tác giữa nữ nghệ sĩ Haley Fohr cùng Matador Records và cũng là album đầu kể từ năm 2017. Dựa theo môi trường, bầu trời cam rực rỡ và khung cảnh các tòa nhà chọc trời của thành phố Florida, tại thời điểm mà cả thế giới mắc kẹt vì đại dịch và sự căng thẳng bản thân đã giúp thôi thúc cô sáng tác. Các bài hát là những mảnh ghép cảm xúc từ sự mất mát, cách xây dựng vũ trụ riêng bên trong tác phẩm của cô.


Tổng hợp: Dương Quỳnh Anh, Trà Giang | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Lửa thử vàng, thời gian đong giá trị

Khắc họa thời gian trên không gian kiến trúc