Phòng khách nhỏ và 9 màu sơn giải pháp | ED Tips

Phòng khách nhỏ luôn tạo nên nhiều cảm giác tù túng trong các sinh hoạt thường nhật, khiến tâm trạng gia chủ đôi khi thật khó chịu. Với 9 màu sơn được gợi ý bởi các chuyên gia thiết kế sau đây, ELLE Decoration mong rằng đọc giả sẽ chọn ra được cho mình một giải pháp thích hợp nhất.

Hầu hết 9 màu sắc giải pháp cho không gian phòng khách có diện tích nhỏ đều mang theo tông màu trung tính, beige và hơi ngả xám. Các chuyên gia đã được ra những giải thích như thế nào về cách lựa chọn này, hãy cùng tìm hiểu nhé:

phòng khách 1

9 màu sắc giải pháp được các nhà thiết kế nội thất gợi ý cho phòng khách có diện tích nhỏ.

Olga Ratajski – NTK Nội thất tại Chicago

Olga Ratajski thường thích giữ cho không gian phòng khách luôn nhẹ nhàng và gọn gàng. Các màu sắc trung tính như màu kem vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giữ cho khu vực này luôn ấm áp mà vẫn sáng sủa, tông màu này thậm chí còn nới rộng không gian một cách rất tinh tế chứ không hề gây nên bất kỳ sự nổi bật nào.

Chúng ta cũng có thể lựa chọn sắc độ kem sáng hơn một chút để nâng cao độ sáng của không gian tùy vào sở thích của mỗi người. Tất nhiên, các sắc độ này đều truyền tải tính chất sang trọng, tinh tế nhất định.

Anne Viggiano – NTK Nội thất tại Seattle

Anne Viggiano cho rằng cách tốt nhất để nới rộng một không gian là sử dụng những tông màu trắng sáng, và tất nhiên, một không gian như phòng khách thì không nên u tối bao giờ: “Các sắc độ màu ôn hòa và trung tính là sự kết hợp trọn vẹn với gỗ cùng nhiều vật liệu tự nhiên khác.”

NTK này còn khuyên ràng nên kết hợp hai sắc độ màu trung tính trong cùng không gian để tạo nên sự khác biệt nhưng lại không quá đột ngột mà rất vừa vặn, mềm mại.

Michael Abrams – NTK Nội thất tại Chicago

Michael Abrams là NTK nội thất đặc biệt thích sử dụng các tông màu trung tính trong không gian phòng khách nhỏ, đặc biệt là màu xám: “Trong các phòng khách nhỏ, tôi thích tạo nên sự yên tĩnh bằng tông màu trung tính, chúng cho phép các sản phẩm nội thất cũng như tác phẩm nghệ thuật được dịp nổi bật.”

phòng khách 2

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Apartmenttherapy.


Xem thêm:

6 cách làm mới phòng tắm mà không cần cải tạo | ED Tips

5 cách “điểm tô” bản sắc cá nhân vào cho phòng ngủ | ED TIPS