5 cách “điểm tô” bản sắc cá nhân vào cho phòng ngủ | ED TIPS

Phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi mà còn là nơi phản ánh chân thực nhất nét cá tính riêng biệt của gia chủ. Hãy cùng ELLE Decoration tìm hiểu 5 cách để thổi hồn vào cho phòng ngủ với dấu ấn đặc sắc của bạn nhé.

Bạn thấy phòng ngủ của mình nhạt nhoà và thiếu điểm nhấn? Hãy cùng theo dõi 5 tips cực hữu hiệu của ELLE Decoration để refresh lại không gian này chỉ trong nháy mắt nhé.

1. Đầu tư vào bộ trải giường trong phòng ngủ

Ở phòng ngủ, chiếc giường đóng vị trị trung tâm trong cả yếu tố chức năng và định hướng thẩm mỹ. Vì vậy, để điểm tô cá tính cho phòng ngủ ta hãy bắt đầu với một bộ phủ giường đầy đặn và bắt mắt. Với thời tiết nóng ẩm, bí bức ở Việt Nam, ELLE Decoration gợi ý bạn dùng những sản phẩm bằng linen, sợi cotton hoặc lụa bởi chúng mềm mại cho da và thấm hút hơi ẩm tốt. Nếu muốn gầy dựng ấn tượng thẩm mỹ trọn vẹn và không ngại trải lại giường mỗi sáng, bạn hãy đầu tư vào cả một set trải giường, bao gồm tấm bọc đệm, bọc gối và tấm chăn phủ trên cùng. Tổng thể này sẽ gia tăng sự ấm cúng cho phòng ngủ, đồng thời giúp bạn khéo khoe được gout thẩm mỹ cá nhân ấn tượng. Gợi ý của ELLE Decoration sẽ là một bộ màu trơn đậm đà ghi dấu với sự thanh lịch hoặc hoa văn nhí mang cảm giác tươi vui, sảng khoái.

giường ngủ điểm nhấn cá nhân 2 elledecoration vn

Photo: H&M Home

giường ngủ điểm nhấn cá nhân elledecoration n 1

Photo: Niki Brantmark

2. Đèn đẹp trang trí cho phòng ngủ

Một chiếc đèn treo trần hoặc đèn để bàn có dáng hình đặc biệt không chỉ đem lại luồng ánh sáng ấm áp mà còn là điểm nhấn nhá bắt mắt, tạo thêm hình khối sinh động cho không gian phòng ngủ.

phòng ngủ điểm nhấn cá nhân ED TIPS elledecoration vn 3

Photo: roomaniac.com

phòng ngủ điểm nhấn cá nhân elledecoration vn 4

Photo: TFAD architects

3. Trang trí phòng ngủ với tranh ảnh, kỉ niệm cá nhân

Phòng ngủ nên là sự phản ánh gần gũi của đời sống cá nhân. Hãy trang trí khu vực riêng tư này với những kỉ niệm bạn trân quý hoặc những tác phẩm sáng tạo do chính bản thân tạo ra, đó chính là nét cá tính không thể trộn lẫn.

phòng ngủ điểm nhấn cá nhân elledecoration vn 5

Photo: Pinterest.com

phòng ngủ điểm nhấn cá nhân elledecoration vn 6

Photo: El Mueble

4. Phần đầu giường ấn tượng

Để tạo cảm giác mới lạ, hãy sử dụng đầu giường mang chất liệu tự nhiên như sợi cói đan hoặc mây tre, chúng sẽ trở thành điểm nhấn hoa văn thú vị thổi vào phong vị nhiệt đới tươi vui cho phòng ngủ. Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy tạo ra một gờ tường trang trí ngay sát đầu giường để trưng bày những vật dụng cá tính, điểm tô sức sống cho phòng ngủ.

phòng-ngủ-điểm-nhấn-cá-nhân-elledecoration-vn-8

Photo: Jotun

phòng ngủ điểm nhấn cá nhân elledecoration vn 7

Photo: Vitra

 

4. Sự phối hợp đa dạng của chất liệu, hoạ tiết

Giường ngủ sẽ trở nên thú vị, đậm đà cá tính hơn nếu bạn tạo được những lớp layers màu sắc, chất liệu đa dạng. Sự tương tác giữa ánh sáng và các lớp màu cũng như bề mặt nổi chìm trên gối, tấm phủ sẽ khuấy động sức sống, đem lại hơi ấm cho căn phòng ngủ dấu yêu của bạn.

phòng ngủ điểm nhấn cá nhân elledecoration vn 10

Photo: Neatspotless

phòng ngủ điểm nhấn cá nhân elledecoration vn 9

Photo: Pinterest

Thực hiện: Phương Nguyễn | Hình ảnh: tổng hợp

Xem thêm:

7 quy tắc thiết kế phòng ngủ giúp bạn có được giấc ngủ ngon | ED Tips