6 cách làm mới phòng tắm mà không cần cải tạo | ED Tips

Phòng tắm là khu vực quan trọng bậc nhất trong không gian sống, nơi gột rửa bao muộn phiền sau một ngày dài. Việc cải tạo phòng tắm cũng vì thế mà trở nên bất tiện khi nơi đây phải trì trệ hoạt động trong một thời gian ngắn. Hãy cũng ELLE Decoration tìm ra những cách làm mới không gian này mà không phải qua quá trình cải tạo tốn nhiều công sức bạn nhé.

1/ Thay rèm mới

Lựa chọn một tấm rèm mới cho phòng tắm chắc chắn là thay đổi vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều công sức lại có thể đem lại thay đổi lớn cho không gian. Một màu sắc phù hợp, họa tiết độc đáo có thể mang đến cái nhìn hoàn toàn mới cho không gian này – tất cả chỉ từ rèm treo.

phòng tắm 5

2/ Vòi tắm

Bằng cách thay thế một vòi tắm mới sang trọng hơn, mới lạ hơn vừa có thể loại bỏ vi khuẩn tích tụ từ hệ vòi sử dụng trước đó, tránh đi nhiều mầm bệnh trong phòng tắm.

Nếu đã ưng ý với phom dáng sẵn có của vòi tắm hay vệ sinh vòi sen tắm một lần mỗi tháng bằng cách cho giấm vào túi đựng, đặt lên đầu vòi sen trong vài giờ hoặc qua đêm, sau đó chà đi các vết ố bẩn. Giải pháp này sẽ giúp vòi tắm luôn có cảm giác như mới.

phòng tắm 4

3/ Chú ý cửa thông gió

Chăm sóc khu vực cửa thông gió bằng cách loại bỏ những vết vữa cũ, vệ sinh cửa kính vừa có thể tiếp nhận nguồn ánh sáng tự nhiên vào không gian tốt hơn, lại vừa mang đến hình ảnh tươi mới cho chi tiết cấu trúc tạo nên sự thông thoáng này.

phòng tắm 3

4/ Cây xanh

Cây xanh chưa bao giờ nằm ngoài danh sách mang đến cảm giác mới lạ cho bất kỳ khu vực nào trong không gian sống. Phòng tắm cũng vậy, chút mảng xanh cây cỏ sẽ luôn đem lại cảm giác trong lành, tạo hứng khởi, tác động hiệu quả đến chất lượng cuộc sống thường nhật.

phòng tắm 2

5/ Đầu tư vào các lựa chọn lưu trữ

Khu vực lưu trữ trong phòng tắm là chi tiết không thể thiết trong phòng tắm. Đầu tư vào yếu tố này chính là giải pháp nâng tầm cuộc sống hay nói cách khác là tạo thêm nhiều tiện ích cho không gian bằng cách thêm vào nhiều công năng sử dụng, nhất là với khu vực sở hữu nhiều vật dụng nhỏ như phòng tắm.

phòng tắm 1

6/ Loa không thấm nước

Một chút âm nhạc trong phòng tắm sẽ góp phần đem lại hiệu quả tích cực cho tâm trạng, làm mới không gian về mặt cảm giác. Nhưng đừng quên rằng, với một nơi luôn được đặt trong tình trạng ẩm ướt như thế thì lựa chon loa chống thấm là cực kỳ quan trọng.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

8 thay đổi giúp đem lại hạnh phúc cho ngôi nhà | ED Tips

5 giải pháp thú vị về màu sơn tạo hứng khởi trong nhà ở | ED Tips