Soup sò điệp & súp lơ kiểu Pháp

Được biết đến với tên gọi Crème DuBarry ở Pháp, món súp súp lơ trắng cổ điển đặc trưng bởi vị kem béo ngậy, chút thanh của súp lơ pha lẫn cùng vị thơm ngọt của sò điệp.

Công thức soup sò điệp & súp lơ có thể dễ dàng thực hiện nhưng cần phải tinh tế chia thành nhiều bước riêng lẻ. Tuy nhiên thành quả đem lại cho chúng ta sẽ là một bát soup với hương vị xứng đáng cho công sức đã bỏ ra.

soup sò điệp 1

Công thức & Ảnh: House & Garden.


Nguyên liệu

1 súp lơ xanh, lấy đầu, bỏ lá.

3-4 muỗng/thìa canh dầu ô liu.

1 củ hành tây cỡ vừa, băm nhỏ.

1 củ tỏi tây, thái nhỏ.

2 que cần tây, thái nhỏ.

500 ml sữa nguyên kem.

– Hạt nhục đậu khấu.

100 ml kem bông tuyết.

– Bột cà ri (dùng để rắc phủ lên trên).

9 con sò điệp.

– Nước ép từ nửa quả chanh.

1-2 muỗng/thìa canh hẹ thái nhỏ.

– Bánh mì giòn (ăn kèm).


Cách thực hiện

B1: Ngắt một vài bông súp lơp và để sang một bên. Cắt phần súp lơ còn lại (kể cả phần lõi) thành từng lát dày khoảng 3 mm.

B2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong chảo lớn rồi cho hành tây, tỏi tây và cần tây vào. Thêm một chút muối và để hỗn hợp ngấm trong vòng 10 phút đến khi mềm. Tiếp tục cho súp lơ, sữa và 500 ml nước vào chảo, đun sôi trong 5 phút. Ngắt nhiệt xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nêm nửa muỗng cà phê muối, một ít tiêu xay (nên dùng tiêu trắng) và một ít hạt nhục đậu khấu. Thêm kem và nêm lại sao cho vừa ăn. Giữ ấm hỗn hợp soup vừa thực hiện.

B3: Tách bông súp lơ đã chuẩn bị sẵn thành hình bông hoa. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo lớn, cho súp lơ đã tách vào chảo, nêm thêm muối và bột cà ri. Nấu trong khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu. Ngắt nhiệt và để sang một bên.

B4: Cắt đôi sò điệp theo chiều ngang, nêm muối và bột cà ri để ướp. Có thể đun nóng sò điệp với 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo, cho nóng dầu trong 1 phút rồi lấy ra khỏi bếp, vắt nước chanh lên trên bề mặt.

B5: Phủ một ít bộ cà ri lên nước soup, cẩn thận xếp sò điệp lên trên và cho các bông súp lơ đã nấu chính vào giữa. Cuối cùng, rắc nhẹ lá hẹ và thưởng thức.


Công thức & Ảnh: House & Garden.


Xem thêm:

Vào bếp với Toastie phô mai thơm ngậy

Tráng miệng cùng bánh tart đào hạnh nhân