Vào bếp với Toastie phô mai thơm ngậy

Sự kết hợp khó chối từ của món bánh Toastie sẽ đưa chúng ta đến thế giới của những lớp phô mai tan chảy, nước sốt cay nồng và vị ấm nóng đậm vị. Cùng ELLE Decoration tìm hiểu ngay công thức thực hiện món ăn này nhé!

Với phô mai, khoai tây và một ít bột gia vị chaat masala (loại gia vị thường thấy ở các siêu thị bán đồ Ấn Độ), chúng ta đã có ngay món bánh Toastie thơm ngon với hương vị kết hợp giữa chua, mặn, cay nóng và béo ngậy.

toastie 1

Toastie phô mai và khoai tây | Theo: House & Garden | Ảnh: Tư liệu.


Nguyên liệu

1 muỗng/thìa canh dầu hương dương.

1 muỗng/thìa cà phê bơ không muối, đã được làm mềm.

– Thêm bơ vào bánh mì.

1 muỗng/thìa cà phê hạt mù tạt.

1 củ hành tím, một nửa thái hạt lựu, một nửa thái lát mỏng.

300 gram khoai tây (mới), gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– một ít muối hạt lớn, khoảng ½ muỗng/thìa cà phê.

– Một ít rau mùi.

– Ngò gai, lặt lát, thái nhỏ.

1 muỗng/thìa canh gừng tươi bào nhỏ, thái nhỏ.

– Nước chanh.

1 tép tỏi, cắt lát thái mỏng.

1–2 trái ớt xanh, thái nhỏ (bỏ hạt nếu muốn).

8 lát bánh mì trắng.

200 gram phô mai gloucester hoặc gouda, cắt lát mỏng.

½ trái dưa leo, gọt vỏ, cắt lát mỏng.

4 trái cá chua, cắt lát mỏng.

2 muỗng/thìa canh bột gia vị chaat masala.


Cách thực hiện

B1: Đun nóng dầu và bơ trong chảo với lửa vừa phải. Thêm hạt mù tạt và chiên cho đến khi chúng bắt đẩu nổi lên và bật nhẹ. Thêm hành thái hạt lựu vào nấu khoảng 5 phút cho đến khi mềm, bắt đầu chuyển sang màu vàng.

B2: Cho khoai tây, một chút muối và 200 ml nước vào rồi đậy nắp chảo. Nấu trong 10 phút, sau đó đậy vung và nấu thêm 10-15 phút nữa đến khi khoai mềm và nước bốc hơi toàn bộ. Để ráo nước rồi trải khoai ra đĩa, để nguội. Cho rau mùi (ngò) băm nhuyễn, gừng, nước cốt chanh, tỏi, ớt xanh và nửa muỗng/thìa muối vào máy xay thực phẩm để làm tương mịn (có thể thêm một ít nước để làm loãng nếu cần).

B3: Trát bơ đều lên một mặt của lát bánh mì, sau đó lật ngược chúng lại và trát một ít tương lên mặt còn lại. Kẹp 2 lát bánh mì (mặt trát bơ hướng vào trong) với pho mát, khoai tây nấu chín, hành tây cắt lát, dưa leo, cà chua và một ít bột gia vị chaat masala.

B4: Chiên bánh mì trong chảo khô, lớn ở nhiệt độ vừa phải, thỉnh thoải trở mặt cho đến khi vàng đều và phô mai bắt đầu tan chảy (hoặc có thể sử dụng máy nướng bánh mì nếu có).

B5: Lấy ra khỏi chảo (máy nướng) và thưởng thức Toastie.


Theo: House & Garden | Ảnh: Tư liệu.

Công thức: Home Cookery Year: Four Seasons, Over 200 Recipes for All Possible Occsions.


Xem thêm:

Khai vị cùng Bruschetta broad bean, bạc hà và ‘nduja

Spaghetti Carbonara – Biến tấu cùng củ cải vàng