Design Emergency – Vượt qua khủng hoảng và duy trì sự bền vững

Design Emergency: Build a Better Future vừa là lời kêu gọi các nhà sáng tạo nhận thức được những khủng hoảng mà hành tinh đang phải đối diện, vừa là lời nhắc nhở mọi người chung tay vượt qua những thử thách hiện tại.

Xuyên suốt 3 bài viết và 25 bài phỏng vấn, quyển sách Design Emergency miêu tả khả năng thích ứng của con người đối với những cuộc khủng hoảng và thể hiện những thiết kế sáng tạo đã giúp chúng ta vượt qua nó như thế nào. Hai tác giả Alice Rawsthorn và Paola Antonelli cùng với 25 nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư và tất cả các nhà lãnh đạo thiết kế toàn cầu trong lĩnh vực của họ đã cùng nhau giải quyết những vấn đề cấp bách nhất bằng cách xem các thiết kế chính là nhân tố tất yếu.

design emergency 1

Ảnh: PHAIDON.

Design Emergency chia được chia làm 6 mục với 4 mục trọng tâm: Công nghệ, Xã hội, Truyền thông và Sinh thái. Tác giả không chỉ trình bày một bức chân dung độc đáo về tư duy sáng tạo đã thay đổi và phát triển những giải pháp cho môi trường sống, mà còn đề cao tầm quan trọng của khoa học và công nghệ trong đời sống con người ở kỷ nguyên hiện đại. 

design emergency 2

Ảnh: PHAIDON.

design emergency 3

Ảnh: PHAIDON.

TÁC GIẢ

Alice Rawsthorn và Paola Antonelli là hai trong số những nhân vật có tầm ảnh hưởng với trong giới mộ điệu thiết kế. 

Alice Rawsthorn là tác giả, nhà báo chuyên mục và cựu nhà phê bình thiết kế của New York Times trong hơn một thập kỷ qua. Hai quyển sách được xuất bản gần đây của cô chính là Design as an AttitudeHello World: Where Design Meets Life.

Paola Antonelli là vị giám tuyển nổi tiếng về kiến trúc và thiết kế đương đại tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại có trụ sở tại New York. Hai tác phẩm gần đây của cô có thể kể đến dự án online Design and Violence và bảo tàng Broken Nature.

design emergency 4

Ảnh: PHAIDON.

design emergency 5

Ảnh: PHAIDON.

Ảnh: PHAIDON.

design emergency 7

Ảnh: PHAIDON.


Bài: Thanh Thảo | Ảnh: PHAIDON.


Xem thêm:

Design of the 20th Century: Lịch sử thiết kế hiện đại

Living in Tuscany – Vẻ đẹp nơi nông thôn Ý