Design of the 20th Century: Lịch sử thiết kế hiện đại

Cùng khám phá thời đại của thiết kế hiện đại trong ấn bản Bibliotheca Universalis của cuốn sách Design of the 20th Century về các xu hướng và phong trào chính của thế kỷ 20. Với vô số tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới, cuốn sách là một bản tóm tắt cần thiết cho những người đam mê thiết kế với những cái tên nổi tiếng như De Stijl, Dieter Rams, Charles và Ray Eames, và Philippe Starck.

Trong ấn bản Bibliotheca Universalis này, cuốn Design of the 20th Century mang lại một hành trình lịch sử đầy sắc màu của ngành thiết kế thời hiện đại. Được đánh giá là Kinh thánh thiết kế, nội dung của cuốn sách trải dài từ Art Nouveau đến chủ nghĩa tối giản và tất cả mọi thứ ở giữa chúng.

Design of the 20th Century 1

Ảnh: TASCHEN.

Design of the 20th Century 2

Ảnh: TASCHEN.

Vào đầu thế kỷ 21, chúng ta có thể thấy rõ rằng thế kỷ trước được đánh dấu bằng những thay đổi đáng kể trong lĩnh vực thiết kế. Thẩm mỹ đi vào cuộc sống hàng ngày với những thành tựu đáng kinh ngạc. Nhà và nơi làm việc của chúng ta đã biến thành những phòng trưng bày thực sự về phong cách và sự đổi mới.

Từ đồ nội thất đến đồ họa, lịch sử của tất cả được lột tả trong Design of the 20th Century qua những tác phẩm của các nghệ sĩ đã định hình và tái tạo thế giới hiện đại bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Từ thiết kế hữu cơ đến hình học, từ Art Deco đến Pop và High-Tech, cuốn sách này chứa đựng tác phẩm của những cái tên xuất chúng — Harry Bertoia, De Stijl, Dieter Rams, Philippe Starck, Charles và Ray Eames chỉ là một vài nhân vật trong số đó.

Cuốn sách quan trọng này là một cuộc hành trình toàn diện đi qua các hình dạng và màu sắc, hình thức và chức năng của lịch sử thiết kế trong thế kỷ 20. Nó được đánh giá là một sự trình bày từ A đến Z của các NTK và trường thiết kế, thứ xây dựng nên một bức tranh hoàn chỉnh về cuộc sống đương đại. Được minh họa một cách lộng lẫy, cuốn sách định nghĩa thiết kế theo nghĩa đầy đủ nhất của nó.

Design of the 20th Century 3

Ảnh: TASCHEN.

Design of the 20th Century 4

Ảnh: TASCHEN.

Tác giả

Charlotte & Peter Fiell là những nhà văn thiết kế nổi tiếng và đã viết hơn 60 cuốn sách về chủ đề này. Các lĩnh vực chuyên môn của họ đa dạng từ lĩnh vực đồ nội thất và thiết kế công nghiệp, thiết kế nội thất, kiến trúc sản phẩm và truyền thông hình ảnh. Họ cũng có những buổi thuyết trình lớn, được mời giảng dạy cho các khóa học, làm giám tuyển triển lãm và tư vấn cho các công ty sản xuất, bảo tàng, phòng đấu giá và các nhà sưu tập tư nhân lớn trên thế giới. Họ đã cùng nhau viết nhiều cuốn sách cho TASCHEN, bao gồm 1000 Chairs, Design of the 20th Century, Industrial Design A–Z, 1000 Lights Scandinavian Design. Họ cũng biên tập loạt sách Decorative Arts của TASCHEN, bộ 12 tập domus 1928–1999 và gần đây nhất là đồng tác giả của bộ Ultimate Collector Cars.

Design of the 20th Century 5

Ảnh: TASCHEN.

Design of the 20th Century 6

Ảnh: TASCHEN.

Design of the 20th Century 7

Ảnh: TASCHEN.


Bài: Dương Quỳnh Anh | Ảnh: TASCHEN.


Xem thêm:

Kengo Kuma và sự tiên phong trong kiến trúc

Decorative Art 50s – Bùng nổ thiết kế thời hậu chiến